การครองคู่รักให้ยืนยาว หลายคู่ต่างมีการดูแลความรักของตัวเองให้มีความสุขไม่เหมือนกัน โดยคุณสุดารัตน์ มงคลกุล ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความเกี่ยวกับการครองคู่รักในแบบของคู่ตนเอง ที่มีการนำดอกไม้ ธูป เทียน เพื่อมากราบสามีทุกวันพระหลังแต่งงาน ซึ่งเป็นการทำทุกอย่างด้วยใจ

มีข้อความระบุว่า ชีวิตหลังแต่งงานสิ่งที่ทำทุกวันพระ คือการเก็บดอกไม้ ธูป เทียน กราบสามี ประเพณีอันดีงาม ที่สั่งสอนจากบรรพบุรุษ ทำแล้วดี ทำแล้วสบายใจ ทุกอย่างทำด้วยใจ ด้วยรักและศรัทธา แด่อ้ายสามีที่แสนดี

หลังจากนั้นก็ได้มีคนให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบางคนก็ได้แสดงความคิดเห็นว่า “หากสามีเป็นคนดีกับครอบครัว เป็นสามีที่ดี พ่อที่ดี ก็กราบได้ค่ะ แต่คงไม่ต้องทุกวัน กราบขอบพระคุณเค้าเวลาให้ความช่วยเหลือไม่ว่าเงินทองหรือการช่วยเหลือต่างๆ”

โดยทำให้คุณสุดารัตน์ มงคลกุล ได้โพสต์อีกว่า ขอบคุณทุกความคิดเห็นนะคะ แต่สิ่งที่เราโพสต์คือสิ่งที่เราทำเป็นประจำจนเป็นวิถีชีวิต กับครอบครัวทั้งสองฝ่าย สามีเป็นผู้นำพาภรรยาให้ปฏิบัติตาม จนภรรยาได้รู้ซึ้งด้วยตัวเองว่าสิ่งที่สามีได้พาปฏิบัตินั้นคือความสุขที่แท้จริง

ปัจจุบันทั้งคู่เป็นคุณครูสอนกันอยู่คนละโรงเรียน และแต่งงานไปเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 โดยภรรยาได้อ่านหนังสือ ฮีต 12 คลอง 14 ประเพณีอันดีงาม ก็ได้บอกเอาไว้ว่าในวันพระ ภรรยาจะต้องหาดอกไม้ธูปเทียนไปกราบไหว้สามี ยิ่งวันแต่งงานผู้ใหญ่ก็อวยพรพร้อมกับสอนว่าให้เคารพสามีเพราะสามีก็เหมือนพ่อ

ขอบคุณข้อมูล สุดารัตน์ มงคลกุล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *