เอธิโอเปีย 🇪🇹 : 🧔 ชนเผ่า BODI บอดี ยิ่งพุงใหญ่ ยิ่งเป็นที่ต้องการของสาว ๆ ผู้ชายพุงใหญ่เป็นที่ต้องการมาก ตามความเชื่อ ความอ้วนเปรียบเสมือนบารมี ความอุดมสมบูรณ์ ร่ำรวย ยิ่งอ้วนมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีมากเท่านั้น

🧔 ริมแม่น้ำหุบเขา โอโม ตอนล่างที่อุดมในเอธิโอเปียตอนใต้เป็นที่อยู่อาศัยของเผ่าบอดี ความเชื่อเรื่องอ้วนเป็นบารมี


แต่ละปี จะมีประเพณี พิธีคาเอล (ขุนชายหนุ่มให้อ้วน ) ชายหนุ่มในหมู่บ้าน บอดี ที่ผ่านการคัดเลือก จะถูกเก็บตัวในกระท่อม ดื่ม น้ำผึ้ง เลือดวัว และนมผสมกันเท่านั้นในช่วง 3 – 6 เดือน (เรียกว่ากระบวนการขุน) ห้ามมีเซ็กส์ขณะเก็บตัว เพื่อประกวดในช่วงเดือนมิถุนายนของทุกปีเป็นช่วงประกวด ช่วงปีใหม่ของชนเผ่า การเตรียมอาหาร เลือดผสมนม น้ำผึ้งถูกปรุงโดยสาวๆในหมู่บ้านและแจกจ่ายให้หนุ่มๆที่้เก็บตัวตอนพระอาทิตย์ขึ้น วัว จะถูกเจาะเส้นเลือดโดยหอกและขวาน เพื่อเอาเลือด และปิดแผลโดยดินเหนียว หนุ่มๆต้องรีบดื่ม เพราะเลือดจะจับตัวเป็นก้อน หนุ่มๆอาเจียน หรือเลือดหกจะถูกตัดสิทธิ์


การดื่มเลือดผสมกับน้ำผึ้งและนมวัวช่วยให้พวกเขามีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่า ซึ่งทำให้พวกเขาพร้อมสำหรับการแข่งขัน ช่วงแข่งขันชายหนุ่มจะต้องเปลือยกาย บนร่างกายจะถูกทาด้วยดิน และขี้เถ้า เพื่อประกวด และทำพิธีกรรมหลายชั่วโมง ผู้หญิงจะช่วยมาพรมเช็ดร่างกายชายด้วยแอลกอฮอล์ เมื่อคัดเลือกชายที่ชนะจะจบลงด้วยการ ฆ่าวัวด้วยหินศักดิ์สิทธิ์ ผู้อาวุโสของหมู่บ้านจะมาตรวจท้อง และเลือด ของผู้ชนะเพื่อทำนายเรื่องสุขภาพ
ผู้ชนะที่ถูกเลือกรางวัลประดับชัยชนะของการแข่งขันนี้ก็คือ การได้รับยกย่องให้เป็นฮีโร่จากคนทั้งเผ่าไปตลอดชีวิต

🧔ชายหนุ่มที่อ้วน เข้าประกวด ร่างกาย
ของพวกเขาจะกลับมาปกติ ในไม่กี่อาทิตย์ต่อมาเนื่องจากการกินอาหารน้อยลง และจะเริ่มสรรหาชายหนุ่มรุ่นต่อไป

🧔ชาวบอดี ส่วนมากประกอบอาชีพเกษตรกรรม ริมตลิ่งแม่น้ำ ปลูกข้าวฟ่าง ข้าวโพด และกาแฟ ชาวบอดีพื้นที่ลุ่มจะเลี้ยงปศุสัตว์ พวกเขาอาศัยอยู่กับฝูงวัว ปศุสัตว์มีบทบาทอย่างมากในเผ่าโดยเฉพาะวัว พวกเขาถือว่าวัวเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ชั้นสูง เลือด นม ในวัวใช้เป็นอาหาร และส่วนอื่นๆเกี่ยวกับวัวเกี่ยวพันกับการดำรงชีพ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *