“สมศักดิ์” คิกออฟ ปล่อยขบวนวินมอเตอร์ไซค์-ไรเดอร์ ช่วยรณรงค์แจ้งเบาะแสยาเสพติด 1386 รับรางวัลนำจับ 5% แย้ม แจ้งจับรายเล็กอย่าคิดว่าได้น้อย หากขยายผลสู่รายใหญ่ ก็ได้ก้อนใหญ่ด้วย เล็งเดินสายรณรงค์ทุกหมู่บ้าน หวังกวาดล้างยาเสพติดให้หมด แจง ข้อเสนอกัญชา หวนเป็นยาเสพติด “ยุติธรรม”ไม่มีหน้าที่เกี่ยวข้อง เป็นเรื่องของ ก.สาธารณสุข

.

▪ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานเปิดงาน “รวมพลัง สร้างสังคมปลอดภัย ห่างไกลยาเสพติด” เพื่อรณรงค์สร้างการรับรู้และสร้างภูมิคุ้มกันยาเสพติดในกลุ่มแรงงานนอกระบบ โดยมี นางสาวณัฐธ์ภัสส์ ยงใจยุทธ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการ ป.ป.ส. ผู้บริหารกระทรวง กองบัญชาการตำรวจนครบาล กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กรมการขนส่งทางบก ผู้บริหารจากบริษัทเดลิเวอร์รี่ 7 แห่ง เช่น ไลน์แมน แกร็ป ฟู้ดแพนด้า โรบินฮู้ด แอร์เอเชีย ซุปเปอร์แอพ ช้อปปี้ ลาล่ามูฟ สมาคมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง และเครือข่ายภาคประชาชนกองทุนแม่ของแผ่นดิน กว่า 100 คน เข้าร่วมงาน

.

▪ โดยนายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตนมีความยินดีที่ได้มาร่วมงาน “รวมพลัง สร้างสังคมปลอดภัย ห่างไกลยาเสพติด”ในวันนี้ เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่า สถานการณ์ยาเสพติดปัจจุบัน ยังคงมีการแพร่ระบาด ด้วยการใช้วิธีการต่างๆในการลักลอบขนส่งให้พ้นสายตาของเจ้าหน้าที่ ทั้งยังมีการขายออนไลน์ ส่งของทางไปรษณีย์ รวมถึงใช้ไรเดอร์ และมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ขับรถส่งยาเสพติด นอกจากนี้ ยังพบมีการปลอมตัวเป็นไรเดอร์ รวมถึงเปิดร้านอาหารทางแอฟพลิเคชั่นบังหน้า เพื่อแอบขายยาเสพติด เป็นต้น

.

▪ นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า ข้อมูลจากกรมการขนส่งทางบก จำนวนผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ในกรุงเทพมหานคร ที่จดทะเบียนรถรับจ้างสาธารณะ มีจำนวน 81,970 คน จำนวนไรเดอร์ ในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ประมาณ 100,000 คน ซึ่งตัวเลขที่แท้จริงมีมากกว่านี้ เพราะยังมีมอเตอร์ไซค์รับจ้างบางส่วน ที่ยังไม่ได้ขึ้นทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบก แต่พอรวมตัวเลขแล้ว ไรเดอร์กับมอเตอร์ไซค์รับจ้างทั่วประเทศ น่าจะมีไม่น้อยกว่า 200,000 คน

“ผมจึงอยากขอความร่วมมือทุกท่าน ทั้ง ไรเดอร์ วินมอเตอร์ไซค์ ช่วยกันเป็นหูเป็นตาให้กับทางราชการ เพื่อปัญหายาเสพติดจะได้ดีขึ้น

.

▪ โดยทุกท่านสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่สายด่วน ป.ป.ส. 1386 ซึ่งจะมีรางวัลการแจ้งเบาะแส 5% ของมูลค่าทรัพย์ที่ยึดได้ โดยอย่าคิดว่า แจ้งรายเล็กจะได้น้อย เพราะหากมีการขยายผลไปสู่รายใหญ่ได้ คนแจ้งก็จะได้รางวัลนำจับไปด้วย ซึ่งปีนี้ เราสามารถยึดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติดได้แล้ว 10,300 ล้านบาท จากเป้าหมายที่วางไว้ 10,000 ล้านบาท” รมว.ยุติธรรม กล่าว

.

▪ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงท้ายกิจกรรม นายสมศักดิ์ ยังได้ร่วมมอบหมวกกันน็อค เพื่อรณรงค์แจ้งเบาะแสยาเสพติด พร้อมปล่อยขบวนมอเตอร์ไซค์รับจ้าง และไรเดอร์ เพื่อเป็นการคิกออฟ ให้ทุกภาคส่วนช่วยกันแจ้งเบาะแสยาเสพติด ผ่านสายด่วน 1386 ด้วย

.

ที่มา : กระทรวงยุติธรรม

.

#ไรเดอร์ #วินมอเตอร์ไซค์ #หมวกกันน็อค #สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย #RADIOTHAILAND

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *