21 ส.ค.65 พล.ต.ต.วิวัฒน์ คําชํานาญ ผบก.ปคม. สั่งการ พ.ต.อ.มารุต กาญจนขันธกุล รอง ผบก.ปคม. พ.ต.อ.มนูญ แก้วก่ำ ผกก.3 บก.ปคม. พ.ต.ต.เชษฐ์ศุภากร พิริยะพงษ์พันธ์ สว.กก.3 บก.ปคม. นำกำลังร่วมกับ สภ.เมืองขอนแก่น เข้าตรวจค้น สถานบันเทิงชื่อ “วชิระ-จ๊วดดดด” ม.27 ซ.ณมิลา ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น หลังได้รับการร้องเรียนว่าไม่มีใบอนุญาตเปิดบริการเกินเวลาและปล่อยให้เด็กและเยาวชนเข้ามาใช้บริการ

.

จากการตรวจสอบภายในร้านพบว่ามีผู้ใช้บริการกว่า 150 คน มีการให้บริการอาหาร สุรา และเครื่องดื่ม จัดให้มีการเต้นและแสดงดนตรีสด โดยไม่มีใบอนุญาตตั้งสถานบริการ และปล่อยปละละเลยให้มีผู้ใช้บริการซึ่งมีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ 10 คน โดยเป็นเด็กอายุไม่ถึง 20 ปี 7 คน และเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี 3 คน ซึ่งมีอายุต่ำสุด 15 ปี นอกจากนี้ยังไม่มีการตรวจสอบอายุของและอาวุธของผู้ใช้บริการ จึงทำการจับกุม นายสมบูรณ์ สุขอนุศาสตร์ อายุ 32 ปี ผู้จัดการร้านได้ดังกล่าว นอกจากนี้ทราบว่าผับดังกล่าวเปิดบริการถึงเวลา 03.30 น. โดยหลังเวลา 24.00 น. จะปิดประตูเหล็กไม่ให้ข้างนอกเห็นว่ายังเปิดให้บริการ เพื่อพรางตาเจ้าหน้าที่ แต่มีผู้ใช้บริการเข้ามาใช้บริการตลอดจนปิดร้าน

.

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา “ตั้งสถานบริการ โดยมิได้รับใบอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่, จําหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในเวลาที่รัฐมนตรีประกาศกําหนดห้ามขาย, จําหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์โดยวิธีการหรือในลักษณะการลดราคาเพื่อประโยชน์ในการส่งเสริม การขาย, จําหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แก่บุคคลซึ่งมีอายุต่ำกว่ายี่สิบปีบริบูรณ์ และชักจูงยุยงส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่เหมาะสม” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ดําเนินการตามกฎหมายต่อไป


Source : https://mgronline.com/crime/detail/9650000080182

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *