รถบรรทุกพ่วงเบียร์แหกโค้ง พลิกคว่ำทับร่างคนขับจนเสียชีวิตคาที่ เจ้าหน้าที่ช่วยกันกู้ซากรถงัดร่างผู้เสียชีวิต ติดต่อญาติรับศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนา คาดคนขับมาคนเดียวไม่ชินเส้นทาง เจอทางโค้งเบรกไม่อยู่ ส่วนมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 1.5 ล้านบาท

เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 16 สิงหาคม 2565 ร.ต.อ.รัชชานนท์ ศิริกิจ รองสว.สอบสวนสภ.เปือยน้อย รับแจ้งจาก 191 ว่า ชาวบ้านแจ้งอุบัติเหตุ รถบรรทุกพ่วง บรรทุกเครื่องดื่มแอกอฮอร์พลิกคว่ำ มีคนเจ็บ คนตาย ที่ทางโค้งบนถนนสายเปือยน้อย จ.ขอนแก่น ไปอ.นาเชือก จ.มหาสารคาม ในพื้นที่บ้านสระแก้ว ม.1 ต.สระแก้ว อ.เปือยน้อย จ.ขอนแก่น ขอให้ไปตรวจที่เกิดเหตุด้วย จึงประสานแพทย์รพ.เปือยน้อยและเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทธญาณบ้านไผ่ ช่วยเหลือคนเจ็บและร่วมชันสูตรศพคนตายในที่เกิดเหตุด้วย

เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วงยาว ยี่ห้อ ฮีโน่ ทะเบียน 60-6752 กรุงเทพมหานคร ซึ่งบรรทุกเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ หรือเบียร์ลีโอ พลิกคว่ำ หงายท้อง ล้อชี้ฟ้า ที่บริเวนทางโค้งหักศอกของถนนสายดังกล่าว และที่ห้องโดยสาร ด้านหน้าบริเวณที่นั่งคนขับ มีร่างคนถูกทับจนบี้แบนติดอยู่ภายใน เจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทธญาณบ้านไผ่ จึงใช้เครื่องตัดถ่าง และร่วมกันงัดเอาร่างคนตายออกมา

ทราบชื่อว่านายอภิชาติ ภูพวก อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 161 ม.12 ต.หนองบัวแดง อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ สภาพศพมีเลือดทะลักออกทางปากและจมูก ตามร่างกายและศีรษะมีรอบเขียวช้ำไปทั่ว จึงร่วมกับแพทย์ชันสูตรศพคนตาย มอบศพให้มูลนิธิพุทธญาณ นำไปศพเก็บที่รพ.เปือยน้อย เพื่อประส่านญาติมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *