ไม่รอด! ‘นางโจรสาว’ ติดพนันออนไลน์จนเป็นหนี้สุมหัว แอบเอางินและสร้อยของแม่ไปใช้หนี้ ก่อนหาทางลัดเอาคืนด้วยการชิงทอง แต่พลเมืองดีตะครุบตัวได้ทัน

เมื่อ 13 สิงหาคม เวลา 16.30 น. ตำรวจ สภ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ ได้รับแจ้งว่าพลเมืองดีสามารถควบคุมตัวคนร้ายก่อเหตุชิงทอง ห้างร้านทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาลาดยาวไว้ได้ ผู้ต้องหา คือ น.ส.อรัญญา อายุ 21 ปี ชาว ต.วังม้า อ.ลาดยาว สวมหมวกผ้าแบบคลุมหน้า พร้อมของกลางสร้อยข้อมือทองคำลายกระดูกงู น้ำหนัก 4 บาท ที่ผู้ต้องหาพยายามชิงเอาไปแต่ไม่สำเร็จ และรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีดำแดง มีถุงพลาสติกสีดำห่อคลุมปิดบังแผ่นป้ายทะเบียน

ภาพวงจรปิดขณะเกิดเหตุพบ น.ส.อรัญญา ผู้ต้องหา เดินเข้ามาภายในร้านทำทีขอดูสร้อยข้อมือทองคำเส้นละ 4 บาท ในจังหวะที่ทางเจ้าของร้านนำสร้อยข้อมือให้ผู้ต้องหาทดลองใส่ และเผลอหันหลังไปหยิบทองอีกเส้น คนร้ายได้ฉวยโอกาสวิ่งหนีออกจากร้านไปพร้อมสร้อยข้อมือ แต่ไปไม่รอด เพราะขณะที่คนร้ายกำลังขึ้นค่อมรถจักรยานยนต์ สตาร์ทเครื่องเพื่อหลบหนี พลเมืองดี คือ นายณัฐวุฒิ ผึ้งวรางคณา พ่อค้าขายน้ำเต้าหู้ที่อยู่บริเวณนั้นเห็นเหตุการณ์และรีบวิ่งเข้าชาร์จจับตัวคนร้ายไว้ได้

จนท.สอบปากคำ น.ส.อรัญญา สารภาพว่า ติดการพนันออนไลน์อย่างหนัก จนมีหนี้สินกว่า 80,000 บาท จึงหาทางล้างหนี้ ด้วยการแอบนำสร้อยคอทองคำของมารดาไปจำนำไว้ในราคา 40,000 บาท แล้วแอบไปเบิกเงินในบัญชีธนาคารของมารดาอีก 40,000 บาท เอามาใช้หนี้พนันจนหมด แต่เมื่อเวลาผ่านไป กลัวมารดาจะรู้ความผิดที่ก่อขึ้น จึงตัดสินใจก่อเหตุชิงทองหวังจะนำทองไปขายแล้วเอาเงินไปไถ่ทองของแม่ที่ตนนำไปจำนำไว้ แต่สุดท้ายแผนที่วางไว้ก็ไม่สำเร็จ

หลังจากควบคุมตัว น.ส.อรัญญา มาที่โรงพัก ปรากฏว่ามารดาของผู้ก่อเหตุได้เดินทางมาในสภาพร้องไห้เสียใจอย่างหนักเมื่อรู้ว่าลูกสาวไปก่อเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา น.ส.อรัญญา ฐานวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ และดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *