อธิบดีกรมทางหลวง ยอมรับอุบัติเหตุคานสะพานลอยหล่นบนถนนพระราม 2 เกิดจากความผิดพลาดของกรมทางหลวง พร้อมรับผิดชอบค่าเสียหายให้ผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตอย่างเต็มที่ คาดจะทราบสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในเร็ว ๆ นี้

.

▪ นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง กล่าวถึงอุบัติเหตุคานสะพานลอยกลับรถ ที่ กม.34 บนทางหลวงหมายเลข 35 หรือ ถนนพระราม 2 หล่นลงมาทับรถยนต์ที่สัญจร เป็นเหตุให้มีรถได้รับความเสียหายจำนวน 3 คัน มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เกิดจากความบกพร่องจากการปฏิบัติงานของกรมทางหลวง โดยยอมรับว่า เกิดจากความผิดพลาด ของกรมทางหลวง และพร้อมรับผิดชอบค่าเสียหายรวมค่าใช้จ่ายในการดูแลผู้เสียชีวิตและผู้ป่วยทุกราย พร้อมนำเหตุการณ์ครั้งนี้มาเป็นบทเรียนในการทบทวนและพิจารณามาตรการเสริมความปลอดภัยในการปฏิบัติงานของกรมทางหลวง

.

▪ และในวันนี้ได้มีการคณะตั้งกรรมการตรวจสอบรายละเอียดข้อเท็จจริง วิเคราะห์สาเหตุที่เกิดขึ้นโดยมีผู้แทนจากสภาวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ร่วมกับวิศวกรผู้เชี่ยวชาญของกรมทางหลวง ให้รายงานผลภายใน 14 วัน คาดว่าจะทราบสาเหตุที่แท้จริงในเร็วๆนี้ หากพบว่าเกิดจากความบกพร่องของเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงจะดำเนินการลงโทษขั้นเด็ดขาด

.

#กรมทางหลวง #ถนนพระราม2 #อุบัติเหตุ #คานสะพานลอบหล่นทับรถ #สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย #RADIOTHAILAND

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *