จากกรณีข่าวสะเทือนขวัญคนทั้งโลก เมื่อเว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบินโบอิ้ง 737 ของ สายการบินไชน่าอีสเทิร์น เที่ยวบิน MU 5735 บรรทุกผู้โดยสารถึง 133 ราย ตกในเมืองอู่โจว เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน.

ต่อมา กลุ่มสื่อจีนรายงาน เผย ผู้โดยสารคนที่ จองตั๋วเที่ยวบิน MU5735 ผู้ไม่ได้ไปขึ้นเครื่อง คือนาย หวง นายหวง ได้โพสต์ในบัญชีโต่วอิน (ติ๊กต็อก เวอร์ชั่นจีน) ของตนซึ่งใช้ชื่อ หลิงเกอเกอ บอกกับเพื่อนๆที่เป็นห่วงว่า เขาปลอดภัยดี พร้อมโชว์ภาพของตน กำลังนอนสักคิ้วในบ่ายวันที่ 21 มี.ค.


นายหวง เล่าเหตุที่แท้จริงทำให้แคล้วคลาดอย่างหวุดหวิดครั้งนี้ ว่า เขาจองตั๋วเที่ยวบินแบบเชื่อมต่อสำหรับเดินทางจากอำเภอเถิงชงซึ่งอยู่ทางตะวันตกของมณฑลยูนนาน ไปลงที่คุนหมิง เพื่อไปต่อเครื่องของเที่ยวบิน MU5735 ซึ่งจะขึ้นบินในบ่ายวันที่ 21 มี.ค.


นายหวง อายุ 24 ปี เขาบอกเหตุผลที่จะเดินทางไปกว่างโจวกับผู้สื่อข่าวจีนว่า จะไปหางานทำ ไม่นึกเลยว่าเพราะสภาพอากาศไม่ดี ทำให้เขารอด


หลังเกิดเหตุเครื่องบินของเที่ยวบิน MU5735 ตก เพื่อนๆนาย หวง เป็นห่วงเขามาก แต่นายหวงได้ส่งข่าวแก่เพื่อนๆว่า เขาปลอดภัยดี กำลังนอนสักคิ้วอยู่ พร้อมกับลงภาพยืนยันว่า เขากำลังสักคิ้วอยู่


เมื่อเห็นคิ้วนาย ฉันก็รู้เลยว่าวันนี้นายรอดอยู่หวุดหวิด เพื่อนคนหนึ่ง คอมเมนต์ในวันเกิดเหตุเครื่องบินตก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *