#น้องๆสุดยอดเลย ใจนายหล่อมาก โชเชี่ยลชื่นชม 3 หนุ่มพลเมืองดี ชาวปากช่อง

ฮีโร่ เสี่ยงตาย ผ่ากองไฟ เข้าไปช่วยเหลือคนเจ็บติดอยู่ในรถท่ามกลางไฟที่กำลังโหมลุกใหม้ท่วมรถ จากอุบัติเหตุรถเก๋งชนเสาไฟถนนนิคมลำตะคอง

วันที่ 4 ธันวาคม 2564 ต่อเนื่องจากได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนเสาไฟแล้วไฟลุกใหม้ท่วมรถเก๋ง เมื่อคืนวันที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 20:40 น. บริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ปตท.นิคมผัง 1 ขาเข้านิคมลำตะคอง ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

โดยรถเก๋งคันเดินทางมาจาก ถนนมิตรภาพบายพาส มุ่งหน้านิคมลำตะคอง เพื่อไปวังน้ำเขียว พอมาถึงช่วงหน้าปั๊มน้ำมัน ปตท.ผัง 1 รถคันดังกล่าวได้เกิดเสียหลักพุ่งชนเสาไฟส่องสว่างริมถนนอย่างจังทำให้เสาไฟส่องสว่างหักโค่นล้มลงและรถเก๋งได้กระเด็นไปหลายเมตรชนเข้ากับกองยางรถจักรยานยนต์เก่าที่เจ้าของร้านซ่อมรถได้นำมาวางเป็นแนวกันอุบัติเหตุเอาไว้หน้าบ้านและรถเก๋งคันเกิดเหตุได้เกิดไฟลุกพรึบและใหม้รถอย่างรวดเร็วโดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นคนขับติดอยู่ในรถท่ามกลางไฟที่กำลังโหมลุกลามรถทั้งคัน

ในช่วงเวลาดังกล่าวผู้ที่เห็นเหตุการณ์ที่อยู่ระแวกนั้น ต่างตระหนกตกใจทำอะไรไม่ถูก เนื่องจากไฟที่กำลังลุกใหม้รถเก๋งอยู่นั้นรุนแรงและมีเสียงระเบิดของยางรถดังขึ้นมา จึงไม่มีใครกล้าเข้าไปไกล้รถที่ไฟกำลังลุกใหม้ และทันใดนั้นได้มี 3 หนุ่มวัยรุ่นขี่รถผ่านมาเจอเหตุ ทราบชื่อต่อมา เป็นน้องๆกลุ่มรถจักรยานยนต์คลาสสิคเด็กหนุ่มปากช่อง จำนวน 3 คน ได้วิ่งไปยังจุดเกิดเหตุขณะที่ไฟลุกท่วมรถอย่างรุนแรง โดย 1คนได้เข้าไปหยิบสายยางเพื่อจะฉีดน้ำดับไฟแต่น้ำใหลไม่แรงจึงไม่สามารถดับไฟได้ น้ำน้อยแพ้ไฟ

และน้องอีก 2 คน มองไปเห็นคนเจ็บติดอยู่ในรถ ด้านหน้าคนขับ จึงได้วิ่งไปหาฆ้อน มาทุบกระจกหน้ารถเพื่อที่จะเข้าไปดึงผู้ตัวผู้ได้รับบาดเจ็บออกมา แต่ว่าไฟได้ลุกใหม้โหมท่วมรถมาถึงด้านหน้ารถ ช่วงแรกจึงดึงคนเจ็บออกมาไม่ได้ แต่คำว่าต้องช่วยชีวิตคนสำคัญกว่า น้องๆพลเมืองดีก็ไม่ละความพยายาม เดินผ่าไฟกำลุกลาม เข้าช่วยคนเจ็บที่ติดอยู่อีกครั้ง แต่ก็ยังดึงคนเจ็บออกมาให้ และไฟลุกใหม้รถทั้งคันหากนำคนเจ็บออกมาไม่ได้ต้องถูกไฟคลอกตายในรถแน่นอน และแล้วโชคก็เข้าข้าง น้องๆวิ่งไปขอถังดับเพลิงจากไหนไม่ทราบ นำมาฉีดใส่รถจนเปลวไฟนั้นเบาลง น้องๆจึงช่วยกันไปดึงร่างคนเจ็บ ออกมาจากรถได้ และไฟลุกใหม้รถจนหมดคัน

Cr.กรกฤต บัวพิมพ์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *