ตร.ขอนแก่น บุกจับร้านอาหารขายเหล้า เย้ยโควิด รวบ 235 นักดื่มชายหญิง

ตำรวจขอนแก่น ร่วมฝ่ายปกครอง ปปส.ภ.4 สาธารณสุข บุกจับร้านอาหารดังขอนแก่น ปล่อยให้วัยรุ่นชาย หญิง เยาวชน เข้าไปมั่วสุมกินดื่ม ซึ่งเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดโควิด-19 จึงควบคุมตัวกว่า 235 คน ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี พร้อมจับส่งตรวจสารเสพติด

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 20 ต.ค. 64 กำลังตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ตำรวจสืบสวนภาค 4 ฝ่ายปกครองจังหวัดขอนแก่น ปปส.ภ.4 ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น สำนักงานป้องกันและควบคุมโรคที่ 7 กว่า 200 คน นำกำลังบุกเข้าตรวจสถานประกอบการแห่งหนึ่ง (ลานไม้) ริมถนนมะลิวัลย์ ตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมืองขอนแก่น

พบนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เข้ามาใช้บริการโดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดห้ามนักท่องเที่ยวเข้าและออก ประตู จากนั้นได้มีการตรวจค้นบริเวณห้องวีไอพีจำนวน 4 ห้อง และโต๊ะนั่งด้านนอก โดยพบเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้ามาใช้บริการจำนวน 9 คน จากนักท่องเที่ยวทั้งหมด 200 คน

เมื่อตรวจสอบตามโต๊ะพบว่า มีการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยสุราจะนำใส่ขวดน้ำอัดลมที่เป็นขวดแก้ว ส่วนเบียร์จะใส่เหยือกวางไว้ตามโต๊ะ ตำรวจได้ยึดไว้เป็นของกลาง

พล.ต.ต.นพเก้า เปิดเผยว่า เนื่องจากได้รับการร้องเรียนว่า ร้านอาหารลานไม้ มีการมั่วสุมในลักษณะที่อาจก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในห้วงเวลาที่ห้ามเปิดสถานบริการ และห้ามมั่วสุมกันตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และ พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อฯ ตำรวจภูธรภาค 4 โดย พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.ธรรมศักดิ์ ปิ่นทอง รอง ผบช.ภ.4 ได้สั่งให้ ภ.จว.ขอนแก่น บูรณาการกำลังร่วมกับ บก.สส.ภ.4, ปกครอง, ปปส.ภาค 4, สสจ.ขอนแก่น, ศพฐ.4

และเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดฯ ปิดล้อมตรวจค้น ร้านอาหารลานไม้ ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น ซึ่งผลการตรวจค้นพบวัยรุ่นชายหญิง 235 คน (เป็นเยาวชน 9 คน) มั่วสุมกันในลักษณะที่อาจก่อให้เกิดการแพร่ระบาดฯ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาตรวจคัดกรองการติดเชื้อโควิด-19 (ATK), ทำประวัติ และทำบันทึกจับกุม ณ หอประชุมวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นพื้นที่เปิดโล่ง เพื่อลดความเสี่ยงของการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจากที่จังหวัดขอนแก่นยังคงพบผู้ติดเชื้อจำนวนมาก โดยเฉพาะในเขตอำเภอเมืองขอนแก่นพบผู้ติดเชื้อมากที่สุด

จากนั้นจะได้ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.บ้านเป็ด เพื่อดำเนินคดีในข้อหา “มั่วสุม หรือชุมนุมกัน หรือทำกิจกรรมอันเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19), กระทำการหรือดำเนินการใดๆ ซึ่งอาจก่อให้เกิดสภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะ ซึ่งอาจเป็นเหตุให้โรคติดต่ออันตรายหรือโรคระบาดแพร่ออกไป โดยพนักงานสอบสวน สภ.บ้านเป็ด จะได้ทำการตรวจหาสารเสพติด และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปด้วย

.

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *