‘บ้านท่าน้ำนนท์’ กลายเป็นจุดเช็คอิน ที่เป็นกระแสอย่างยิ่ง หลังสื่อไทยและสื่อต่างประเทศ นำเสนอข่าวการพลิกวิกฤตเป็นโอกาสทางธุรกิจ ด้วยการนำเสนอรูปแบบร้านหมูกระทำแนวใหม่ ที่สร้างบรรยากาศไปพร้อมๆ กับสถานการณ์น้ำประเทศไทย เวลานี้ นั่นคือ สิ่งที่เรียกว่า ‘หมูกระทะโต้คลื่น’ นับว่าเป็นวิธีคิดบวก สำหรับการปรับตัวของธุรกิจที่ไม่ยอมแพ้กับอุปสรรคที่เกิดขึ้น

.

.

.

วันนี้ (8 ตุลาคม) THE STANDARD เดินทางไปสำรวจบรรยากาศดังกล่าว เราพบว่า มีลูกค้าเดินทางมาอุดหนุนอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ไฮไลต์สำคัญคือ ‘คลื่นน้ำ’ ที่ซัดเข้ามายังจุดที่นั่งกินหมูกระทะ ซึ่งลูกค้าต้องคอยหลบหรือรับมือกับการย่างหมูกระทะที่กำลังออกรสชาติ

.

.

พนักงานคนหนึ่งเล่าให้ฟังว่า ปีนี้น้ำเอ่อหนุนสูงกว่าทุกปี ทำให้เราต้องปรับตัวเพื่อทำธุรกิจ โดยจะเปิดให้บริการสองรอบคือ รอบเที่ยง และ รอบเย็น โดยอาหารสองรอบต่างกัน ที่เป็นกระแสคือ หมูกระทะ ประจวบกับน้ำเอ่อ น้ำลนตลิ่งเวลาเรือด่วนวิ่งให้บริการผ่านมา ทำให้เกิดคลื่น จึงเกิดเป็นไวรัลขึ้นมา ลูกค้าต้องลุกมาช่วยกันจัดโต๊ะ เลยกลายเป็นความสนุกสนานของลูกค้า และเราก็มีความสุขไปกับลูกค้าด้วย โดยแต่ละวันมีการจองเข้ามาช่วงนี้เยอะมาก โต๊ะเต็มทุกวัน บางคนมีงอนเรากลับไป เพราะวอล์กอินเข้ามา แต่โต๊ะเรามีจำนวนจำกัด โดยส่วนที่เป็นหมูกระทะโต้คลื่นนั้น จะมีบริการเพียง 10 โต๊ะ แต่ยังมีส่วนที่นั่งให้บริการหมูกระทะอื่นๆด้วย

.

.

.


เรื่อง : ธนกร วงษ์ปัญญา

ภาพ : ฐานิส สุดโต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *