โจรใต้เหิมไม่เลิก! ยิงปะทะเจ้าหน้าที่ หวังฝ่าวงล้อม ‘ยุทธการฮูแตยือลอ’ ยืดเยื้อเข้าวันที่ 6 ทำให้นายทหารพลีชีพเป็นรายที่ 2.

วันนี้ (3 ต.ค. 64) ความคืบหน้าเหตุปะทะในดงป่าเสม็ด บ้านฮูแตยือลอ ต.บาเระใต้ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส หลังจากกองกำลังในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้ากดดันกลุ่มก่อเหตุรุนแรง ภายใต้ยุทธการ “ฮูแตยือลอ” ที่ยืดเยื้อมาตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา

โดยตลอดระยะเวลา 5 วัน จนท.ได้ดำเนินการตามขั้นตอน หลีกเลี่ยงการใช้อาวุธ เน้นการพูดคุย เจรจาเกลี้ยกล่อมให้ยอมเข้ามอบตัว เพื่อไม่ให้เกิดการสูญเสีย แต่กลุ่มก่อเหตุรุนแรงยังคงปักหลักเลือกที่จะใช้ความรุนแรง โดยไม่ส่งสัญญาณว่าจะขอมอบตัวแต่อย่างใด

ล่าสุดเมื่อเวลา 03.45 น. ของวันที่ 3 ตุลาคม 2564 กลุ่มก่อเหตุได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่ จนท.เพื่อที่จะเปิดทางฝ่าวงล้อมหนีการจับกุม จนเกิดการยิงปะทะกันเป็นระลอกๆ

ทำให้ ร้อยโท กฤษณะ เพ็ชรจำรัส อายุ 38 ปี ผู้ช่วยนายทหารฝ่ายยุทธการ กรมทหารพรานที่ 45 ถูกกระสุนปืนเข้าที่เสื้อเกราะแล้วแฉลบขึ้นบน เข้าที่ศีรษะ เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล ถือเป็นทหารนายที่ 2 ที่พลีชีพจากเหตุปะทะในครั้งนี้

โดยกำลังพลนายแรกที่เสียชีวิตเมื่อวันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา คืออาสาสมัครทหารพรานวัฏจักร พรหมนุ้ย อายุ 25 ปี สังกัด ฉก.ทพ.46

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *