หลังจากที่ลูกสาวได้มาเปิดเผยความลับหลังจากที่คุณพ่อจากไป ว่าแม่ได้เจอเงินที่พ่อซ่อนไว้ 2 ครั้งแล้ว ล่าสุด ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาว ค่อม ชวนชื่น ก็ได้มานั่งเล่าเรื่องราวของคุณพ่อ โดยเฉพาะวีรกรรมการซ่อนเงินเมีย ในรายการแฉว่า

พ่ออ่านหนังสือไม่ออก เขียนหนังสือไม่ได้ เขียนหนังสือให้ตัวเองรู้คนเดียว เวลาถ่ายละคร ก็จะมีพี่ที่กองประกบพ่อ คอยบอกบท อธิบายรอบเดียวจบ

ส่วนเรื่องซ่อนเงิน เจอหลายที่มากเลย เขาจะชอบขับรถมอเตอร์ไซค์ไปทำงานเพราะไม่ชอบรถติด ช่วงที่พ่อเสียแม่ก็จะเคลียร์ของของพ่อ แล้วให้น้องเปิดเบาะมอเตอร์ไซค์ว่ามีอะไรมั้ย แล้วเจอซองสีน้ำตาล มีเงินอยู่ในนั้น 2 แสน

ครั้งหนึ่งพ่อซ่อนเงินไว้ในรถประมาณ 5-6 แสน พอเอารถไปขายแล้วลืมเก็บส่วนนั้นมา พอโทรไปที่เต็นท์รถ เขาบอกว่าไม่มี ซึ่งเรื่องนี้ไอซ์สงสารพ่อ แต่ไม่กล้าบอกแม่ กลัวแม่แว้ดกลับ

จากนั้น ไอซ์ ณพัชรินทร์ เล่าต่อว่า ส่วนมากพ่อจะซ่อนเงินไว้ในรถ เพราะมันเหมือนบ้าน เป็นที่ส่วนตัวของเขา มีครั้งหนึ่งเคยถอยรถเข้าบ้านให้พ่อ แล้วจังหวะเหยียบเบรกเงินหล่นใส่เท้า แต่แม่บอกว่าถ้าเจอเงินพ่อที่ไหนให้เก็บเป็นของตัวเองเลย

เพราะเขาจะได้รู้ จะได้ไม่ต้องซ่อนอีก เพราะใครเจอก็ไม่มีใครคืนเขา และเขาชอบลืม ลืมเก่ง เห็นว่ามีซ่อนไว้ในล้อแม็กซ์ เกียร์ และล้ออะไหล่ มีทุกที่

ในรถ ในบ้าน ทุกที่ที่เป็นพื้นที่ของเขา ไอซ์เข้าใจได้ว่าทำไมพ่อต้องซ่อนเงิน เพราะเอาไว้แต่งรถ ลูกๆ มาขอ เอาเงินให้หลานไปเรียน เขาจะได้ไม่ต้องไปขอแม่ ซ่อนเงินให้ลูกหลาน ตอนนี้เราไม่รู้ว่าพ่อซ่อนไว้ที่ไหนบ้าง

และไอซ์เล่าเรื่องของพ่อต่อว่า เวลาทำงานพ่อจะรับเงินสด รับเป็นคิว ไม่รับเช็ค ไม่รับเป็นตอนเหมือนคนอื่น แม่รู้แต่ก็ไม่ว่าอะไรก็ปล่อย เพราะมันเป็นความสุขของเขา ตอนนี้ยังเจอเรื่อยๆ

ซึ่งไอซ์จะเล่าว่า พ่อนั้นชอบทำงานทุกวัน ตื่นตี 5 ใส่บาตร ปั่นจักรยานในหมู่บ้าน แล้วไปทำงาน พ่อเอาหมด วิ่งทำงาน ของที่บ้านซื้อเงินสดในบางชิ้นที่เป็นก้อนใหญ่

ที่มา ไทยรัฐ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *