เมื่อปี 2014 “หลิวเต๋อหัว” เคยทำให้หลายๆ คนประทับใจมิรู้ลืมเมื่อเขาขอเล่นภาพยนตร์โดยไม่รับค่าตัว แถมยังควักเงินเพิ่มให้เมื่อเกินงบการผลิต กับผลงานเรื่อง Lost and Love .

โดยหนังดังกล่าวได้แรงบันดาลใจมาจากชีวิตของ “กัวกังถัง” พ่อชาวจีนจากมณฑลซานตงวัย 51 ปีผู้ทุ่มเทชีวิตออกเดินทางไปทั่วเมืองจีนพร้อมกับรถมอเตอร์ไซค์นานกว่า 15 ปี เพื่อตามหาลูกชายที่ถูกลักพาตัวไปตั้งแต่อายุ 2 ขวบ.

กับระยะทางกว่า 500,000 กม. และมอเตอร์ไซค์ที่พังไปกว่า 10 คัน “กัวกังถัง” มีส่วนช่วยให้ 7 ครอบครัวที่ลูกหาย ได้กลับมาเจอกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตาผ่านทางเว็บไซต์ที่เขาทำขึ้นมา ในขณะที่ตัวเขาเองกลับไม่มีโอกาสได้เจอหน้าลูกชายแต่อย่างใด.

ทั้งนี้ “หลิวเต๋อหัว” เคยพูดไว้ว่า “ถ้าหนังต้องเจ๊ง ก็เจ๊งไปด้วยกัน” และเขาจะไม่เสียใจเลยที่ค่าตัวก็ไม่ได้ แถมเสียเงินอีกหลายล้านให้กับภาพยนตร์เพราะถือว่าตนเองได้สร้างหนังที่ตั้งใจเล่นที่สุดในฐานะพ่อคนหนึ่งแล้ว.

Lost and Love หรือชื่อไทยว่า “หัวใจพ่อน่ากราบ” ประสบความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศหลังจากเข้าฉายเมื่อปี 2015 แต่ใครจะรู้ว่ารางวัลใหญ่จากเรื่องนี้เพิ่งจะเกิดขึ้นเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาหลังมีรายงานว่า “กัวกังถัง” ได้พบกับ “ซินเจิน” ลูกชายของเขาที่ถูกลักพาตัวไปจากครอบครัวเป็นเวลานานกว่า 24 ปีแล้ว…

#หลิวเต๋อหัว #LostandLove #หัวใจพ่อน่ากราบ #ซีทรู #seetrue

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *