ผลการวิจัย และประสิทธิภาพ วัคซีน Sputnik V ของหลายๆประเทศ เริ่มทะยอยออกมา จึงเอามาเป็นข้อมูลเผื่อเป็นวัคซีนทางเลือก.

กระทรวงสาธารณสุขสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ได้เปิดเผยข้อมูลของกลุ่มอาสาสมัคร 81000คน ที่รวบรวมภายในวันที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2564 ประสิทธิภาพป้องกันโควิด อยู่ที่ 97.8% นอกจากนี้ วัคซีนโควิดของรัสเซียยังมีประสิทธิภาพอย่างเต็มที่ในการป้องกันการติดเชื้อรุนแรง และไม่มีเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ที่เกี่ยวข้องกับการฉีดวัคซีนซึ่งสอดคล้องกับการเก็บข้อมูลจากการฉีดให้ชาวรัสเซีย 3.8ล้านคน อยู่ที่ 97.6% เพิ่มขึ้นจากการทดลองระยะที่3 ที่ 91.6% ข้อมูลทั้งหมดอยู่ในลิ้ง https://www.nature.com/articles/d41586-021-01813-2

พร้อมทั้ง เปิดผลการศึกษาทั่วซานมารีโน และได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร EClinicalMedicine ว่าเป็นวัคซีนที่ปลอดภัยแม้ผู้สูงอายุมากกว่า 60ปี ไม่มีผลข้างเคียงที่รุนแรง และยังสร้างภูมิได้นาน และยังไม่มีผู้เสียชีวิต หรือเข้ารักษาผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนใน ซามาริโน่ อีกด้วย https://www.aninews.in/…/covid-19-sputnik-v…/

ผลการวิจัยในอาเจนติน่า และได้ตีพิมในวารสาร Cell Reports Medicine ซึ่งเป็นการวิจัยด้วยผู้เชี่ยวชาญ 38 คน โดยได้ฉีดวัคซีน Sputnik V ให้กับเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ 288คน โดยโดสแรกทำให้เกิดการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันที่ 94% ของผู้ไม่เคยติดเชื้อโควิด นอกจากนี้ยังตั้งข้อสังเกตอีกว่าไม่มีประโยชน์ที่ชัดเจนในการฉีดครั้งที่สองของผู้ที่เคยติดเชื้อมาแล้ว https://www.sciencedirect.com/…/pii/S2666379121002081

ผลงานที่ตีพิมพ์โดยผู้เชี่ยวชาญจากอาร์เจนตินาในวารสาร Cell Reports Medicine เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของชุดข้อมูลที่เป็นบวกเกี่ยวกับการใช้วัคซีน Sputnik V ในโลกแห่งความเป็นจริง ให้การป้องกันระดับสูงสำหรับทั้งบุคคลที่ไม่เคยติดเชื้อ และผู้ที่เคยติดเชื้อ COVID ก่อนหน้านี้ มีหลักฐานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ว่าสปุตนิกที่ 5 เป็นหนึ่งในวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากที่สุดในโลก โดยได้รับการยืนยันจากชุดข้อมูลจากหน่วยงานกำกับดูแลและสถาบันทางวิทยาศาสตร์ในละตินอเมริกา ยุโรป และตะวันออกกลาง”ส่วนผลทดสอบกับตัวกลายพันธุ์กำลังจะออกมาแล้วทาง Gamalaya ได้ผลิตวัคซีนชนิดบูสเตอร์โดยเฉพาะ แล้วเอาไปใช้กับวัคซีนของค่ายอื่นๆส่วนผมได้เข้าไปดูในทวิตเตอร์พวกอาเจนติน่ามีแต่คนชมผู้นำเค้า ว่าเลือกสิ่งที่ดีให้ประชาชน แต่พอกลับมาดูที่……..😑😐😒https://m.timesofindia.com/…/amp…/83948149.cms…

https://www.thelancet.com/…/PIIS2589-5370(21…/fulltext

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *