นอกใจดีนัก ก็อย่าหวังว่าจะได้รับความปราณี! หรือมีจุดจบที่แฮปปี้เอนดิ้ง ภรรยาสาวชาวญี่ปุ่น แก้แค้นสามีที่ริอาจนอกใจไปมีหญิงอื่น ไม่ใช้กำลัง ไม่ด่าทอต่อว่าให้เจ็บช้ำ แต่สุดแสบกว่านั่นคือพรากของรักของหวงอย่าง การ์ด Yu-Gi-Oh ที่สามีเก็บสะสม ไปเปิดประมูลซื้อขายบน Yahoo! แบบยกชุด ยังไม่มีรอยแกะเลยสักนิดอย่างน้อยกว่า 25 ใบ
.

พร้อมกับข้อความว่า “นี่เป็นการลงประมูลครั้งแรกของฉันใน Yahoo! เพื่อแก้แค้นที่สามีนอกใจ ฉันเลยตัดสินใจขายของสะสมที่เขาหวงแหนบ้าง ดังนั้น ฉันจะมีความสุขมากถ้าฉันได้ราคาดี ของทั้งหมดแทบจะยังไม่เคยถูกเปิดแม้แต่ครั้งเดียว เขาเก็บมันไว้อย่างดี ไม่มีแม้แต่ฝุ่น แม้ฉันจะไม่มีความรู้หรือคุ้นเคยกับไพ่นี้สักเท่าไร แต่สายตาที่เฉียบคมของฉัน บอกได้ว่าไอเท็มนี้ไม่มีความเสียหายหรือฉีกขาดแม้แต่น้อย ดังนั้น โปรดยอมรับสภาพของมันตามที่เป็นอยู่ ขอบคุณค่ะ”
.

โดยสิ่งที่ดึงดูดความสนใจของเหล่านักสะสม นอกจากข้อความข้างต้น คือ การ์ดที่นำมาประมูลนั้น เป็นการ์ด Yu-Gi-Oh! ยุคแรกที่หาซื้อไม่ได้แล้วในตอนนี้ แถมมันยังไม่เคยถูกเปิดอีก นักสะสมจึงพากันมาประมูลกันอย่างบ้าคลั่ง โดยเธอเปิดประมูลเริ่มต้นที่ราคา 1 เยน ใช้เวลาเพียง 4 วัน เธอสามารถปิดประมูลไปได้ในราคากว่า 20 ล้านเยน หรือราว 5 ล้านบาท
.

เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วญี่ปุ่น ว่าภรรยามีสิทธิ์นำของรักของสามีไปขายแบบนี้ได้โดยไม่ผิดเลยหรอ แต่ก็ได้มีบางคนเข้ามาตอบว่า นี่ดีกว่าการโดนฟ้องหย่า แล้วต้องจ่ายค่าทำขวัญ เพราะน่าจะถูกกว่าเยอะมั้ง?, สามีไม่มีสิทธิ์เรียกร้องอะไร เพราะเป็นฝ่ายนอกใจไปมีชู้เอง ก็เหมาะสมแล้ว สามีจะได้รู้ซึ้งถึงความรู้สึกภรรยาที่ถูกแย่งของรักไปบ้าง เป็นต้น
.

อย่างไรก็ตาม ประเด็นข้างต้น ก็ยังคงเป็นเรื่องถกเถียงกันของชาวเน็ต ไม่ว่าสุดท้ายแล้ว ภรรยามีสิทธิ์ทำแบบนั้นหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ การแก้แค้นแบบนั้นก็น่าจะดีกว่าการใช้ความรุนแรง หรือด่าทอ ประจานให้อับอาย แต่จะดีที่สุดคือ ไม่ให้เกิดเรื่องนี้ขึ้นตั้งแต่แรก ไม่ว่าจะเป็นสามีหรือภรรยา ก็ไม่ควรนอกใจหรือทำลายความรู้สึกของอีกฝ่าย แต่ควรรัก ให้เกียรติกัน และเคารพซึ่งกันและกัน โดยเฉพาะคุณสามี เพราะเขาว่ากันว่า “รักชีวิต อย่าคิดสู้ภรรยา” และ “ชายใดเคารพภรรยา ชีวิตเจริญทุกคน” ถ้าอยากเจริญอย่างเขาว่า จะทำอะไรก็คิดให้ดีก่อนนะหนุ่มๆ
.

ที่มา : https://page.auctions.yahoo.co.jp/jp/auction/p841950659?fbclid=IwAR1r_LOCwfmgTIYmiZpg_D_yLwMFj9JNO_GA1dadFtrhDB2daef5HIzXPKE
https://soranews24.com/2021/04/13/wife-takes-revenge-on-cheating-husband-by-auctioning-his-yu-gi-oh-collection-for-millions-of-yen/
.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *