ประธานาธิบดี Joe Biden ได้สั่งการให้บรรดาห้องทดลองชั้นนำต่างๆของรัฐบาลให้ทำการเข้าร่วมการสืบสวนค้นหาแหล่งกำเนิดที่แท้จริงของโรคระบาดไวรัสโคโรน่า

เขาได้สั่งการให้สถาบันทดลองแห่งชาติ 17 แห่งที่ถูกบริหารโดยกระทรวงพลังงานให้ความช่วยเหลือแก่ชุมชนข่าวกรองในการตรวจสอบว่าไวรัสนั้นรั้วไหลออกมาจากห้องทดลองในจีนหรือไม่ภายใน 90 วัน

สถาบันทดลองทั้งหมดนั้นได้ถูกทาบทามเพราะความสามารถของพวกเขาทในการย่อยข้อมูลจำนวนมหาศาลด้วยเหล่าซูปเปอร์คอมพิวเตอร์ขั้นสูง

ทางรัฐบาลไม่ได้เปิดเผยว่า ข้อมุลแบบไหนที่ถูกส่งไปให้สำหรับการวิเคราะห์แต่บรรดาผู้เชี่ยวชาญได้กลา่วว่า น่าจะเป็นข้อมูลข่าวกรองที่รวบรวมมาได้ก่อนหน้านี้ อาทิ สัญญาณที่ดักจับมาได้หรือหลักฐานทางชีววิทยา

ทำเนียบขาวได้ให้สัมภาษณ์ว่า
พวกเราต้องการให้วิทยาศาสตร์นั้นเป็นองค์ประกอบส่วนใหญ่ของการสอบสวนนี้ พวกเราจะใช้ทรัพยากรอย่างเต็มที่ของบรรดาชุมชนข่าวกรองและวิทยาศาสตร์ของพวกเราในการตกผลึกเรื่องนี้

หน่วยข่าวกรองอังกฤษเองก็ได้สงสัยเรื่องทฤษฎีการรั้วไหลจากห้องทดลองเช่นกันในขณะที่บรรดาสายลับออสเตรเลียได้ทำการสอบสวนมากขึ้นแล้วเช่นกันโดยพวกเขาได้แบ่งปันข่าวกรองกับทางอเมริกันในฐานะส่วนหนึ่งของหุ้นส่วน Five Eyes

ด้านหน่วยข่าวกรองของอังกฤษได้โดนรายงานว่า กำลังช่วยเหลือหน่วยสอบสวนของอเมาริกันในการหาต้นตอที่มาของไวรัสโคโรน่าหลังจากที่ไบเด้นได้ประกาศให้มีการสอบสวน

ทางอังกฤษได้เริ่มการสอบสวนที่มาของโรคระบาดด้วยตัวเองแล้วท่ามกลางการเคลมที่ว่า ไวรัสโคโรน่ารั้วไหลมาจากห้องทดลองใน Wuhan ของจีน

ทั้งอเมริกาและอังกฤษได้เพิ่มความเข้มข้นในการเรียกร้องให้ WHO นั้นทำการสอบสวนที่มาของไวรัสให้มากขึ้นซึ่งรวมถึง การไปเยือนจีนใหม่อีกครั้งในที่ๆมนุษย์ที่ติดเชื้อคนแรกถูกตรวจพบ

ด้าน Mike Pompeo อดีตผู้อำนวยการ CIA และรัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศอเมริกันได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า

ทางการจีนปฎิเสธที่จะบอกพวกเราว่ามันคืออะไรกันแน่และได้ปฎิเสธที่จะบรรยายถึงธรรมชาติของไวรัส พวกเขาได้ปฎิเสธที่จะยอมให้ WHO นั้นเข้าถึงข้อมูล งานนี้ได้กลายเป็นข้อบ่งชี้ต่อพวกเราว่า ยังมีอีกหลายๆสิ่งที่พวกเราจำเป็นต้องรู้

ห้องทดลองไวรัสวิทยาในจีนนั้นยังคงทำการอยู่และบางทีอาจจะกำลังทำการวิจัยแบบเดียวกันที่เคยถูกดำเนินการแล้วนำไปสู่การรั้วไหลของไวรัสออกมาจากห้องทดลองในจีน

มีเพียงรัฐบาลคอมมิวนิสต์จีนเท่านั้นทีรู้คำตอบ โลกสมควรได้รบัรุ้คำตอบและพวกเขาต้องตอบพวกเรา ผมหวังว่าจะมีมาตรการผลักดันจากทั้ง 2 พรรคในการผลักดันข้อเรียกร้องและให้แสดงความรับผิดชอบ

Angus Dalgleish ศาสตราจาร์ย์จากอังกฤษและ Dr. Birger Sørensen นักวิทยาศาสตร์จากนอร์เวย์ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า

พวกเขามีหลักฐานหลักๆของการทำวิศวกรรมย้อนกลับไวรัสในจีนตั้งแต่ปีที่แล้วแต่ถูกเมินเฉยจากบรรดาสถาบันวิชาการและนิตยสารทางการแพทย์เจ้าใหญ่ๆโดยพวกเขาบอกว่า ผลการวิจัยนั้นจะได้รับการตีพิมพ์เร็วๆนี้

ผลการวิจัยได้ข้อสรุปว่า ความเป็นไปได้ของไวรัสที่จะมาจากกระบวนการธรรมชาตืนั้นมีน้อยมาก
พวกเขาได้ค้นพบร่องรอยที่เป็นเอกลัษณ์ที่บ่งบอกว่า ไวรัสนั้นไม่ได้มาจากธรรมชาติจากการค้นพบที่หายากในไวรัสโคโรน่าที่กำลังแบกไวรัสที่มีกรดอะมิโน 4 ตัวในแถวเดียวซึ่งได้คายขั้วบวกออกมาและจับคู่กับเซลล์มนุษย์ negative ( negative human cells)

กฎของฟิสิกส์ได้ระบุว่า คุณไม่สามารถมีกรดอะมิโนขั้วบวกสี่ตัวอยู่ในแถวเดียวกัน วิธีการที่คุณจะสามารถได้สิ่งนี้มา คือ คุณสร้างมันขึ้นมา
พวกเขายังได้พบผลการวิจัยที่ถูกตีพิมพ์ของจีนที่ได้ทำงานร่วมกับมหาวิทยาต่างๆของอเมริกาที่แสดงให้เห็นถึงเครื่องมือต่างๆที่ใช้สร้างไวรัส โดยผลวิจัยได้รวมถึงการวิจัยการดัดแปลงเชื้อโรคหรือสิ่งมีชีวิต (gain of function) ซึ่งได้รวมถึงการควบคุมธรรมชาติของไวรัสในห้องทดลองที่ทำให้มันนั้นทำห้เกิดการติดเชื้อได้ง่ายขึ้นทำให้บรรดานักวิทยาศาสร์นั้นสามารถศึกษาความเป็นไปได้ที่จะมีผลกระทบต่อมนุษย์

  • https://www.dailymail.co.uk/news/article-9632559/Mike-Pompeo-says-Wuhan-Institute-Virology-conducting-secret-military-research.html
  • https://www.dailymail.co.uk/news/article-9631895/UK-intelligence-helping-probe-theory-Covid-leaked-Wuhan-lab.html
  • https://www.dailymail.co.uk/news/article-9632403/Biden-orders-National-Labs-examine-unexamined-evidence-pandemic-probe.html
  • https://www.foxnews.com/world/explosive-study-claims-to-prove-chinese-scientists-created-covid
  • https://www.dailymail.co.uk/news/article-9629563/Chinese-scientists-created-COVID-19-lab-tried-cover-tracks-new-study-claims.html
  • https://nypost.com/2021/05/29/explosive-study-claims-to-prove-chinese-scientists-created-covid/
  • https://www.thetimes.co.uk/article/uk-scientist-feels-vindicated-as-focus-turns-to-wuhan-lab-h9x7jtvnj

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *