เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 28 ก.พ. ร.ต.อ.หญิง กาญจนภัสส์ ปฐวีศรีสุทธา ร้อยเวร สภ.เมือง ระยอง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนรถเก๋ง จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบริเวณหน้าโรงเรียนวัดหนองจอก กม.56 ถ.สาย36 ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง จึงประสานแพทย์เวร รพ.ระยอง พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศล เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะสี่ประตู สีแดง ยี่ห้อฟอร์ด ทะเบียน ฒอ-9390 กรุงเทพมหานคร ตกลงไปอยู่ในคูน้ำริมถนนสภาพพังยับเยินทั้งคัน ข้าวของภายในรถตกกระจายเกลื่อน ส่วนคนขับและผู้โดยสารเป็นผู้ชายทั้งหมดรวม 3 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ใกล้กันพบรถยนต์เก๋งสีขาว ยี่ห้อ นิสสัน มาร์ช ทะเบียน กบ-8232 ระยอง สภาพถูกชนท้ายจนพังยับเข้ามาถึงห้องโดยสาร กระเด็นตกลงมาริมถนน ภายในรถพบร่างผู้ได้รับบาด 2 ราย คนขับเป็นผู้ชาย ผู้โดยสารเป็นผู้หญิง ร่างโชกไปด้วยเลือดทั้งคู่ไม่รู้สึกตัวหายใจรวยระริน จึงรีบช่วยกันงัดรถนำตัวส่ง รพ.ระยองทันที

หลังจากที่ทางรถยก ได้เข้ามาทำการยกรถทั้งสองคัน เพื่อนำกลับไปยังจุดเก็บรถอุบัติเหตุ ขณะที่รถยกกำลังยกรถเก๋งสีขาวขึ้นมา ทุกคนก็ต้องสลดใจ กับภาพเด็กผู้ชายถูกรถทับเสียชีวิตคาที่ เป็นภาพสุดสะเทือนใจต่อเจ้าหน้าที่ และ ชาวบ้าน ที่ไม่คาดคิดว่าจะมีศพเด็กอยู่ใต้ตัวรถ ก่อนจะนำศพส่งพิสูจน์ต่อไป

จากการสอบสวน ทราบว่า รถกระบะขับมาด้วยความเร็ว มุ่งหน้าเข้าเมืองระยอง ได้พุ่งชนท้ายรถเก๋งคู่กรณี ด้วยความแรงจนทำให้รถทั้งสองคันพลิกคว่ำไปตกที่คูน้ำริมถนน จนทำให้ได้รับบาดเจ็บ รวม 5 ราย ส่วนเด็กที่เสียชีวิต เป็น ด.ช.วัย 3 ขวบ นั่งมากับรถเก๋งสีขาว มากับบิดามารดาที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยก่อนเกิดเหตุ3พ่อแม่ลูก เพิ่งออกมาจากสวนเตรียมนำมะปรางจากสวนไปขายแต่มาเกิดเหตุเสียก่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนายพีระพัฒน์ ชาวสวน อายุ 20 ปี คนขับกระบะ ไปทำการสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย และ ประสานทางญาติผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตให้ทราบเรื่องต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *