พนักงานในฌาปนสถานของเยอรมัน ต้องนำโลงศพมาซ้อนทับกันเป็นชั้น หลังประเทศกำลังต่อสู้กับการเสียชีวิตจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่เพิ่มสูงขึ้นในระลอกที่สองของการแพร่ระบาด

เยิร์ก ชาลดัค ผู้จัดการฌาปนสถานในเมืองไมเซิน รัฐซัคเซิน ของเยอรมนี เผยว่าผลกระทบจากการแพร่ระบาดในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตจากไวรัสมรณะดังกล่าวเพิ่มสูงขึ้นในอัตราที่ไม่คาดคิด “ขณะนี้เรามีผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัสจำนวนมาก ซึ่งผิดปกติอย่างมาก” ชาลดัคกล่าว

ท็อปช็อต - เยอรมัน - สุขภาพ - ไวรัส - ตาย

“เรามีผู้เสียชีวิตมากกว่าเมื่อก่อนถึง 2 เท่า โดยปกติมีผู้เสียชีวิตจากสาเหตุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหัวใจล้มเหลว หรือระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลว แต่ผู้ที่เสียชีวิตจากไวรัสโคโรนานั้นเพิ่มขึ้นเป็นพิเศษ เพิ่มขึ้น 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าจากเมื่อก่อน” เขากล่าวเสริม

BESTPIX- แซกโซนีต่อสู้กับอัตราการติดเชื้อโควิด -19 ที่สูงที่สุดของเยอรมนี

ภายในฌาปนสถานแห่งนี้มีพนักงานหลายสิบคน โดยปกติแล้วพวกเขาจะทำงาน โดยแบ่งเป็น 2 กะ ตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์ แต่ด้วยสถานการณ์ในตอนนี้มันบังคับให้พวกเขาต้องทำงานหนักขึ้นกว่าเดิม ชาลดัคกล่าวว่า “พวกเราทำงานตลอดเวลาตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ วิธีนี้จะทำให้เราสามารถจัดการกับผู้เสียชีวิตได้เร็ว และจัดการเผาศพของพวกเขาโดยเร็วที่สุด”

แซกโซนีต่อสู้กับอัตราการติดเชื้อโควิด -19 ที่สูงที่สุดของเยอรมนี

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาทำให้มีหลายมาตรการถูกบังคับใช้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ทำให้ผู้คนไม่ได้รับอนุญาตให้ไปเยี่ยมคนที่รักที่โรงพยาบาล และเมื่อผู้ป่วยเสียชีวิต ญาติ และคนที่รักเขาก็ไม่อาจได้เห็นหน้า จับมือ หรือบอกลาเป็นครั้งสุดท้ายได้

เยอรมนีสุขภาพ - ไวรัสตาย

“คุณจะได้รับคือโทรศัพท์ และได้ยินว่าพวกเขาเสียชีวิตแล้ว” การอำลาที่โลงศพเป็นไปไม่ได้ คุณจะได้รับเพียงโกศของพวกเขา คนที่ยังอยู่จะต้องเผชิญ และรับมือกับคามโศกเศร้าสูญเสีย มันเป็นกระบวนการที่ยากมากสำหรับคนที่ต้องการจะบอกลาคนรัก ชาลดัคกล่าว

ทั้งนี้ประเทศเยอรมนีเป็นประเทศที่มีผู้ติดเชื้อรวมกว่า 2.04 ล้านราย รักษาหายแล้ว 1.68 ล้านราย และมีผู้เสียชีวิตรวมกว่า 4.6 หมื่นราย จากรายงานผู้เสียชีวิตจากโควิด 19 ในเยอรมนีเพิ่มขึ้นอย่างมาก ตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคม และเมื่อวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา มียอดผู้เสียชีวิตรายวัน สูงเป็นประวัติการณ์ถึง 1,244 ราย

เยอรมนีสุขภาพ - ไวรัส - ความตาย

.

เยอรมนีสุขภาพ - ไวรัส - ความตาย

ที่มา : nypost

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *