วันที่ 13 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการแพร่ CV-19 ระลอกใหม่ จ.ชลบุรี เป็น 1 ใน 5 จังหวัดที่มีการแพร่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ

ทำให้มีการตรวจคัดกรองผู้ที่เดินทางเข้า-ออกจังหวัด รวมถึงนโยบายการปิดสถานบันเทิง บาร์เบียร์ และสถานที่อื่นๆ ในพื้นที่เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อป้องการการแพร่ CV-19

พิษโนอึล ส่งผลให้เรือท่องเที่ยวพัทยา เรือเล็กห้ามออกจากฝั่ง - 77 ข่าวเด็ด

โดยพบว่าบรรยากาศสถานบันเทิงย่านพัทยา สาย 2 บาร์เบียร์ ซอย 6 สถานบันเทิงบาร์เบียร์ พัทยาใต้และพื้นที่ในพื้นที่เมืองพัทยา ยังคงเงียบเหงาไร้ผู้คน ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเคยเป็นสถานที่ที่มีประชาชนเดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมาก สร้างรายได้ให้กับการท่องเที่ยวเมืองพัทยา

เนื่องจากพื้นที่ อ.บางละมุง มียอดผู้ติดมาถึงวันนี้ จำนวน 231 ราย ทำให้บรรยากาศสถานบันเทิง บาร์เบียร์ ในพื้นที่เมืองพัทยาเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วแทบเป็นเมืองร้าง ผู้ประกอบการบางรายติดป้ายขาย และให้เช่ากิจการกันเป็นจำนวนมาก เพราะแบกรับภาระค่าเช่าไม่ไหว

621 ที่พักหาดจอมเทียน - พัทยา วิวทะเล (ราคาเริ่มต้น 225 บาท) - Traveloka

นายเกียรติศักดิ์ บุญช่วยเหลือ อายุ 37 ปี ผู้จัดทั่วไปในเครือบริษัทฯ ปิ๊งเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ กรุ๊ป ซึ่งมีสถานบันเทิ่งชื่อดังหลายแห่งในเมืองพัทยา กล่าวว่า ธุรกิจในเมืองพัทยา เคยปรับตัวมาแล้ว 1 ครั้ง ตอน CV-19 แพร่ครั้งแรก ซึ่งก่อนหน้าจะเกิด CV-19 กลุ่มลูกค้าจะมี 2 กลุ่ม คือ กลุ่มลูกค้าต่างชาติ และกลุ่มลูกค้าชาวไทย

แต่หลังจากเกิด CV-19 ทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทำให้ผู้ประกอบการสถานบันเทิงในพื้นที่เมืองพัทยาปรับตัวมารับลูกค้าคนไทยทั้งหมด ส่วนที่ได้รับผลกระทบอย่างแน่นอน เพราะผู้ประกอบการสถานบันเทิงในพื้นที่เมืองพัทยากว่า 90 เปอร์เซ็นต์ ส่วนใหญ่เช่าพื้นที่เพื่อทำสถานบันเทิงหรือบาร์เบียร์ ซึ่งเจ้าของบางพื้นที่ไม่ลดค่าเช่าให้ ส่วนเจ้าของที่ใจดีหน่อยก็ลดค่าเช่าที่ให้ ทางผู้ประกอบการก็ได้รับความเดือดร้อนมากในช่วงที่ปิด ผู้ประกอบการได้แต่ภาวนาให้การแพร่ของ Cv-19 หายไป เพื่อให้ธุรกิจกลับมาเปิดเหมือนเดิมอีกครั้ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *