เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 9 มกราคม 2564 พลตำรวจตรี ธิติ แสงสว่าง รอง.ผบช.ภ.1 รรท. ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.เอกภพ อินทวิวัฒน์รองผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.พิศิษฏ์ พูลทรัพย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามคนร้ายข้ามชาติ เจ้าหน้าที่ตำรวจพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง เจ้าหน้าที่สาธารณะสุขอำเภอบางละมุง ร่วมกันเข้าจับกุมบ่อนลักลอบเล่นการพนัน ที่คอนโดมิเนียม ถนนจอมเทียนสายสอง ได้นักพนันทั้งหมด 21 รายเป็น คนจีน 14 ราย คนไทย 5 ราย สิงคโปร์ 1 กัมพูชา 1 ราย พร้อมของกลางเป็นโต๊ะเล่นพนัน ชิบแทนเงินสด ไพ่

Image may contain: one or more people, people sitting, table, child, stripes and indoor

.

Image may contain: outdoor

พ.ต.อ.เอกภพ อินทวิวัฒน์ รองผบก.ภ.จว.ชลบุรี เปิดเผยอีกว่าในการจับกุมครั้งนี้ทำไปตามนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในการควบคุมโรคระบาด สืบทราบว่ามีต่างชาติลักลอบเล่นการพนัน ภายในคอนโดดังกล่าว โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย และโรคระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19 เมื่อไปถึงชั้นที่ 5 ห้อง 517-518 พบนักพนันกำลังนั่งเล่นลุ้นไพ่ลักษณะการเล่นโป๊กเกอร์ อย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมดไว้ได้ ส่วนของห้องนั้นเป็นการเช่าแบบรายวัน และจะต้องสืบสวนเพื่อขยายผลไปยังผู้มีส่วนเกี่ยวข้องอีกครั้ง

Image may contain: one or more people, people sitting and indoor

.

Image may contain: one or more people and people standing

เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่ามีชาวจีน 5 รายโอเวอร์สเตย์ และชาวกัมพูชาลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย 1 ราย อย่างไรก็ตามจะได้รวบรวมหลักฐานแจ้งข้อกล่าวหา เกี่ยวกับ พรบ.การพนัน พรก.ฉุกเฉินที่ฝ่าฝืน พรบ.ควบคุมโรค พรบ.คนเข้าเมือง นอกจากนี้ยังได้ทำการตรวจร่างกาย แต่ยังไม่สามารถ ระบุใด้แน่ชัดข่าว/เหยี่ยว145

Image may contain: 1 person, sitting and indoor

.

Image may contain: one or more people, people standing and indoor

.

Image may contain: one or more people

.

Image may contain: 1 person, sitting and indoor

.

Image may contain: one or more people, people sitting, table and indoor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *