เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 7 มกราคม 2564 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลนครสมุทรปราการและหน่วยงานข้างเคียงกว่า 15 คัน ต้องระดมกำลังใช้น้ำฉีดดับเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้เรือตรวจการของกรมสรรสามิตรและเรือตรวจการของกองบังคับการตำรวจน้ำ ซึ่งจอดเทียบท่าเรือภายในกองบังคับการตำรวจน้ำ ตำบลบางด้วน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ โดยต้นเพลิงได้ลุกไหม้จากเรือตรวจการของกรมสรรพสามิตรอย่างรุนแรงก่อนจนลุกลามไหม้เรือตรวจการตำรวจน้ำซึ่งจอดอยู่ข้างเคียงจนได้รับความเสียหายวอดทั้ง 2 ลำ เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าสองชั่วโมงจึงสามารถควบคุมสถานการณ์ได้

Image may contain: sky, night and outdoor

.

Image may contain: fire

แต่ยังไม่สามารถดับไฟได้อย่างสนิทเนื่องจากภายในเรือทั้งสองลำพบว่ามีน้ำมันดีเซลจำนวนมากจึงกลายเป็นอุปสรรคสำคัญของการดับเพลิง โดยต้องระดมเคมีโฟมเข้าฉีดน้ำสกัด ขณะที่เจ้าหน้าที่บางส่วนต้องเร่งนำเรือตรวจการที่เหลือจอดข้างเคียงออกจากที่เกิดเหตุเพื่อไม่ให้เกิดไฟลุกลาม โดยเจ้าหน้าที่ใช้เรือตรวจการระดมช่วยฉีดน้ำจากกลางแม่น้ำแต่ก็ไม่เป็นผล

Image may contain: ocean, outdoor and water

.

Image may contain: fire

ล่าสุดเมื่อเวลา 04.00 น.เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้แล้วเหลือเพียงกลุ่มควันจากการสอบถามเจ้าหน้าที่บางนายเรือต้นพำลิงที่ไฟไหม้ทราบว่าเป็นเรือตรวจการของกรมสรรพสามิตซึ่งมาฝากจอดอยู่เป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุเรือลำดังกล่าวมาจอดไว้ได้ประมาณหนึ่งอาทิตย์ โดยไม่ทราบว่ามีเจ้าหน้าที่ประจำเรือเข้าเวรยามหรือไม่ ต้นเพลิงเกิดขึ้นจากในเรือก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็วโดยไม่ทราบสาเหตุ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะได้ประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจหาสาเหตุของเพลิงลุกไหม้ในครั้งนี้

Image may contain: night

.

No photo description available.

ข่าว/เหยี่ยว133

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *