เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 4 ม.ค. พ.ต.ต.เจริญ เดชพ่วง สว.เวร สภ.มาบตาพุด ระยองได้รับแจ้งเกิดเหตุใช้มีดแทงกันกลางถนน เสียชีวิตหนึ่งราย เหตุเกิดบน ถ.โขดหิน-เขาไผ่ อ.เมือง จ.ระยอง จึงประสานแพทย์เวร รพ.ระยอง และ หน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศล พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

เมื่อเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังยืนมุงกันเต็มถนน เข้าไปตรวจสอบพบรถจยย.สีดำ ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน ขมน-232 ลำปาง ล้มอยู่กลางถนน ใกล้กันพบร่างผู้เสียชีวิตผู้ชายนอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่กลางถนน ตรวจสอบพบบาดแผลถูกมีดที่แทงเข้าที่ทัอง 2 แผล และ หน้าอก 1 แผล เสียชีวิตแล้ว จึงนำศพส่ง รพ.เฉลิมพระเกียรติฯมาบตาพุด ชันสูตรต่อไป

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตคือ นายรัตนพงษ์ ตานะ อายุ 26 ปี บ้านเดิมอยู่จ.ลำปาง ก่อนเกิดเหตุได้ขี่จยย.มาถึงจุดเกิดเหตุได้รับ ภรรยาคือ น.ส.แดง (นามสมมุติ)ซ้อนท้ายมา พอมาถึงจุดเกิดเหตุ นายเก้ง แซ่ฮื้อ สามีเก่าของน.ส.แดง ได้ขี่จยย.ไม่ทราบยี่ห้อทะเบียนมาประกบ แล้วถีบจนล้ม ก่อนจะจอดรถ จยย.วิ่งถือมีดเข้าไปจ้วงแทงผู้เสียชีวิตจนเสียชีวิต ก่อนจะขี่รถจยย.หลบหนีไปพร้อมอาวุธมีดที่ใช้ลงมือก่อเหตุ

ด้าน น.ส.แดง (นามสมมุติ) ให้การด้วยความตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่าคนก่อเหตุ คือสามีเก่าที่เลิกรากันไปแล้ว แต่ชอบมาตามราวี ไม่ทันระวัง เพราะมาดักซุ่มรอแล้วลงมือก่อเหตุ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สกัดจับคนร้าย ซึ่งล่าสุดยังไม่พบตัว คาดหนีกบดานในพื้นที่ใกล้เคียง เตรียมกระจายกำลังออกตามล่าตัว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *