ความคืบหน้าหลังจากมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด ที่พบว่า มีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก ติดจากบ่อนพนันในพื้นที่อ.เมือง จ.ระยอง ต้องมีคำสั่ง ย้ายผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยองและ 4 เสือโรงพัก ซึ่งเปิดประวัติบ่อนนี้พบว่า ทั้งชาวบ้านและกลุ่มขาพนัน ต่างรู้ดีบ่อนนี้เปิดมายาว นานมาก ซึ่งไม่ส่าตำรวจหรือภาครัฐหน่วยใดก็ทำอะไรบ่อนนี้ไม่ได้ นอกจากนี้ยังมีกระแสข่าวว่ามีนักการเมืองอยู่เบื้องหลังบ่อนในหลายพื้นที่ด้วย

เมื่อวานนี้ผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี ถึงกรณีดังกล่าวด้วย โดยนายกฯ ระบุว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบ ส่วยใครที่เป็นคนทำหรือมีส่วนเกี่ยวข้องก็ต้องรับผิดชอบ ยืนยันไม่สนับสนุนการทำผิดกฎหมายทุกอย่าง และยืนยันไม่ปกป้องใครทั้งสิ้น

ด้านพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีบ่อนการพนันที่ทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ว่า เป็นเรื่องของตำรวจในการดำเนินการตามกฎหมาย ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายก็ต้องดำเนินการ ส่วนล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมามีการจับกุมบ่อนการพนัน ที่ ซ.แจ้งวัฒนะ 14 ก็เป็นเรื่องของตำรวจท้องที่ที่ต้องดำเนินการจับกุม เพราะผิดกฎหมาย   

ส่วนที่พล.อ.ประวิตร เคยระบุว่าพื้นที่กรุงเทพฯ ไม่มีบ่อนการพนันนั้น ส่วนตัวไม่ทราบ ว่าอาจจะเป็นการลักลอบแอบเปิดบ่อนลอยหรือไม่ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องของตำรวจในท้องที่ที่ต้องตรวจตราดูแล  

ขณะที่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวว่า กรณีบ่อนแจ้งวัฒนะได้สั่งการให้จเรตำรวจแห่งชาติไปตรวจสอบเพิ่มเติมแล้วว่ากรณีดังกล่าวใครต้องรับผิดชอบบ้าง ส่วนรายละเอียดเกี่ยวกับบ่อนดังกล่าวว่าเปิดมานานแค่ไหนนั้น ยังไม่ทราบ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *