จังหวัดจันทบุรี ประกาศตามหา “เพื่อน” ผู้ป่วย โควิด ปิดมือถือ-หายตัวไป หลังกลับจากบ่อนระยองด้วยกัน หวั่นติดเชื้อแล้วเกิดระบาดเพิ่ม

จันทบุรีประกาศตามหา "เพื่อน" ผู้ป่วยโควิด ปิดมือถือ-หายตัวไป หลังกลับจากบ่อนระยองด้วยกัน

จากกรณีที่จังหวัดจันทบุรี แถลงความคืบหน้ากรณีพบผู้ติดเชื้อ โควิด19 จำนวน 3 รายเมื่อวันที่ 28 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยระบุว่าวันนี้ (29 ธ.ค.63) พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 7 ราย รวมยอดผู้ติดเชื้อในการระบาดใหม่ครั้งนี้ 10 ราย

สสจ.จันทบุรีระบุว่า จากการสอบประวัติผู้ป่วยรายแรก เป็นชายอายุ 34 ปี พบไปเล่นพนันที่บ่อนในจ.ระยอง แล้วกลับมาจันท์ เข้าไปเล่นบ่อนพนันอีก 3 แห่งในจ.จันทบุรี ตามนี้ วันที่ 15 ธ.ค. ไปบ่อนระยอง วันที่ 18 ธ.ค. ไปเข้าบ่อนแสนตุ้ง ที่อ.เขาสมิง จ.ตราด วันที่ 19 ธ.ค. ไปเข้าบ่อนหนองสีงา ที่อ.นายายอาม ระหว่างวันที่ 19-25 ธ.ค. ไปเล่นพนันที่บ่อนเนินสูง อ.ท่าใหม่ ทุกวัน

ต่อมา สจจ.จันทบุรี ประกาศตามหาตัว “เพื่อน” ของชายวัย 34 ปี ผู้ป่วย โควิด รายแรก ซึ่งนั่งรถกลับมาจากบ่อนระยองด้วยกัน และไปส่งเพื่อนคนนี้ที่สี่แยกตากสิน

จนท.พยายามติดตามหาตัว “เพื่อนคนนี้” เพราะมีความเสี่ยงสูง แต่ปรากฏว่าตามตัวไม่เจอ หายตัวไปจากบ้าน และปิดมือถือ จึงเกรงว่าจะเกิดการระบาดเพิ่มขึ้น หากเพื่อนคนนี้ติดเชื้อด้วย

ใครที่มีข้อมูลหรือสามารถติดต่อเพื่อนของผู้ป่วยรายแรกคนนี้ได้ ขอให้ติดต่อเจ้าหน้าที่สธ. เพื่อให้ข้อมูลในการติดตามตัวอย่างเร่งด่วน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *