เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 18 ธ.ค.63 ร.ต.อ.ดิเรก พิมพา รอง สว.(สวนสอบ)สภ.หนองใหญ่ รับแจ้งเหตุรถบรรทุกพ่วงชนท้ายรถบรรทุกพ่วง บนถนน 344 ช่วงบริเวณสี่แยกไฟแดงหนองเสือช้าง พื้นที่หมู่ 5 ต.หนองใหญ่ อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี มีผู้ติดอยู่ในรถอาการสาหัส ตรวจสอบพร้อมกับกู้ชีพ อบต.หนองเสือช้าง และอาสาสมัครกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จุดหนองใหญ่

Image may contain: night and outdoor

ที่เกิดเหตุพบ รถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ฮีโน่ สีขาว ทะเบียนส่วนหัว 72-2721 สมุทรปราการ ทะเบียนหาง 72-6378 สมุทปรปราการ สภาพหน้ารถพังยับเยิน ชนอัดติดกับท้ายรถพ่วง ฮีโน่ สีขาว ทะเบียนหัว 72-1281 สมุทรปราการ ทะเบียนหาง 72-7104 สมุทรปราการ พบผู้บาดเจ็บ 1 รายชื่อ นายวรรณชัย สังเสวี อายุ 53 ปี อาการหมดสติปลุกไม่ตื่นไม่มีชีพจร หน้าอกด้านซ้ายยุบ และแก้มด้านซ้ายมีรอยฟกช้ำ และมีแผลฉีกขาดบริเวณหัวเข่าทั้งสองข้าง

เบื้องต้นอาสาสมัครกู้ภัยนำร่างผู้บาดเจ็บลงมาปฐมพยาบาลเบื้องต้นทำการปั้มหัวใจช่วย CPR และใช้เครื่องกระตุ้นหัวใจ ก่อนที่รถโรงพยาบาลหนองใหญ่ นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว แพทย์ยืนยันเสียชีวิตในเวลาต่อมา

Image may contain: night and outdoor

สอบถาม นายบังอร สายโส อายุ 45 ปี คนขับรถบรรทุกคันข้างหน้า เล่าว่า ตนและผู้เสียชีวิตขับรถออกมาจากบริษัทที่ตั้งอยู่ที่อำเภอศรีราชาเพื่อมารับงานที่จังหวัดระยอง ซึ่งออกเดินทางมาด้วยกันทั้งหมด 3 คัน แต่ระหว่างทางมาถึงที่เกิดเหตุ ตนจอดติดไฟแดงอยู่ ส่วนผู้เสียชีวิตขับตามมาแต่ไม่แน่ใจว่าจะหลับ หรือว่าไม่เห็นสัญญาณไฟ ทำให้รถพุ่งเข้ามาชนที่ท้ายรถตนเองอย่างจัง เนื่องจากที่เกิดเหตุไม่มีรอยการเบรกของรถ จนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ตำรวจจะเรียกตัวคนขับรถบรรทุก มาสอบสวนที่ สภ.หนองใหญ่ อย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ส่วนร่างผู้เสียชีวิตรอญาติมาดำเนินการรับศพไปบำเพ็ญกุศลศพตามประเพณีต่อไป

No photo description available.

ข้อมูล/จาก/ข่าวสด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *