เมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 6 ธันวาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งพลิกคว่ำ เหตุเกิดบนถนนพัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯช่วยโบกรถอำนวยความสะดวก บริเวณกลางถนนยังพบรถยนต์เก๋งนอสสัน จูส สีดำ หมายเลขทะเบียน ขม 1365 ชลบุรี เสียหลักตีลังกาพลิกคว่ำได้รับความเสียหาย โดยมีชายไทย อายุประมาณ 25 ปี ไม่ประสงค์ออกนาม เป็นผู้ขับขี่ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

จากการสอบถามผู้ขับขี่รถยนต์ เล่าเหตุการณ์ว่า ตนได้ขับขี่รถมาตามถนนพัทยาใต้ เพื่อเดินทางกลับที่พักพอมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ มีการขุดเจาะถนน แต่ไม่มีสัญญาณไฟเตือนจึงมองไม่เห็น ประกอบกับตนไม่ชำนาญทาง ฟิล์มติดรถยนต์ก็มืด ทำให้รถจึงเสียหลักพลิกคว่ำ ทั้งนี้ขอฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วย มาติดป้ายสัญลักษณ์ให้เห็นเด่นชัดกว่านี้ เพราะบริเวณดังกล่าวค่อนข้างมืด หากไม่ชำนาญทางก็จะเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย

.

นอกจากนี้ข่าวยังรายงานอีกว่าจุดดังกล่าวมีการเกิดอุบัติเหตุขึ้นหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นขากรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ตัวรถได้รับความเสียหาย แต่ก็ยังไม่มีการแก้ไขป้องกันแต่อย่างใด มีเพียงแท่นแบริเออร์กั้นไว้เป็นระยะเท่านั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *