คาร์ลอส ซานเชส ออร์ทิซ เดอ ซาลาซาร์ (Carlos Sanchez Ortiz de Salazar) เป็นจิตแพทย์หนุ่มชาวสเปนผู้มากความสามารถ เขาพูดได้หลายภาษา​ เป็นผู้มีชื่อเสียงว่าเป็นนายแพทย์ที่มีพรสวรรค์​ สุภาพ​ มีความพากเพียรและมีความรับผิดชอบ

แต่มีเรื่องหนึ่งที่คนไม่รู้เกี่ยวกับตัวเขา​ นั่นคือชายหนุ่มผู้นี้กำลังทุกข์ทรมานกับโรคซึมเศร้า

วันหนึ่งในปี 1996 คาร์ลอสก็ได้หายตัวไป เขาไม่ปรากฎตัวในที่ทำงาน ครอบครัวและเพื่อนฝูงออกตามหาตัวเขากันจ้าละหวั่น พวกเขาไม่เคยยอมแพ้ แม้ว่าเวลาจะผ่านไปถึง 14 ปีแล้วก็ตาม

แต่ไม่ใช่กับทางเจ้าหน้าที่ เมื่อไร้ซึ่งเบาะแสใด ๆ ก็มีการประกาศออกมาว่า คาร์ลอสได้เสียชีวิตไปแล้ว

แต่ครอบครัวของเขาก็ไม่เคยที่จะยอมแพ้

่ผ่านไปอีก 5 ปีหลังมีการประกาศว่า คาร์ลอสได้เสียชีวิตไปแล้ว วันหนึ่งในเดือนพฤศจิกายน ปี 2015 ณ ป่าแห่งหนึ่งในแคว้นทัสคานีของอิตาลี ชายสองคนได้เข้าไปในป่าเพื่อที่จะเก็บเห็ดหลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมามีฝนตกหนัก แต่วันนั้นพวกเขากลับไร้โชค ทั้งสองจึงตัดสินใจเดินเตร่ออกจากทางเดินในป่าโดยหวังว่าจะได้อะไรติดมือกลับบ้านไปบ้าง

ทั้งสองเดินลึกเข้าไปจนได้เจอเข้ากับกระป๋องและขวดพลาสติกเก่า ๆ พวกเขาเดินตามไปเรื่อย ๆ จนไปเจอเข้ากับที่ตั้งแคมป์แห่งหนึ่งพร้อมกับผู้ชายที่คนเก็บเห็ดทั้งสองบรรยายไว้ว่า “หน้าตามอมแมมและมีหนวดเครารกรุงรัง”

ชายเก็บเห็ดทั้งสองรีบหนีไปอย่างหวาดกลัว แต่ไม่กี่ชั่วโมงต่อมาพวกเขาก็กลับมาพร้อมกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้ เมื่อทั้งสามคนไปถึงยังแคมป์แห่งนั้น ชายหน้าตามอมแมมก็ออกมาทักทายพวกเขา

“ผมชื่อคาร์ลอส เป็นชาวสเปน มาอยู่ที่นี่ตั้งแต่ปี 1997 แล้ว ผมไม่อยากอาศัยอยู่ท่ามกลางผู้คน ในเมื่อพวกคุณมาพบผมเข้าแล้วผมก็คงต้องย้ายออกไปจากที่นี่”

แต่ก่อนที่คาร์ลอสจะได้เก็บของย้ายออกไป กลุ่มผู้มาเยือนก็บอกให้เขาเอาหลักฐานมาพิสูจน์ว่าเรื่องที่บอกมานั้นเป็นจริงหรือไม่ คาร์ลอสจึงยื่นพาสปอร์ตเล่มเก่าที่ตัวหนังสือซีดจางและหมดอายุไปนานแล้วให้พวกเขาดู. ทั้งสามคนถ่ายรูปเก็บไว้ด้วยโทรศัพท์มือถือ แล้วคาร์ลอสก็เดินจากพวกเขาไป

ด้วยหลักฐานที่ได้มา จึงสามาถสืบลึกลงไปถึงตัวตนที่แท้จริงของคาร์ลอสได้ และเจ้าหน้าที่ก็ได้ติดต่อไปยังครอบครัวเขาที่สเปน ซึ่งรีบบินมาที่อิตาลีอย่างเร่งด่วน

“นั่นเขาล่ะ คาร์ลอสของพวกเรา” พ่อแม่ของเขาร่ำไห้ออกมาหลังจากได้เห็นรูปถ่ายพาสปอร์ตของลูกชาย

เอมีเลียแม่ของคาร์ลอสกล่าวว่า เธอเข้าใจดีว่าถึงแม้จะได้พบตัวลูกชายของเธอแล้วก็ไม่ได้หมายความว่าเขาเต็มใจที่จะกลับไปอยู่ด้วยกันอีก เธอแค่หวังที่จะได้กอดเขาอีกสักครั้งก็เพียงพอแล้ว

“แค่เขายังมีชีวิตอยู่​ นั่นก็สำคัญที่สุดแล้วล่ะ”

วันต่อมาพ่อแม่ของคาร์ลอสได้เข้าร่วมกับทีมค้นหาออกตามหาตัวลูกชายของพวกเขา ทั้งหมดไปยังจุดเดิมที่คาร์ลอสเคยตั้งแคมป์ไว้ หากแต่ไม่พบตัวเขาเสียแล้ว เหลือไว้เพียงขยะต่าง ๆ เต็นท์และอุปกรณ์ยังชีพต่าง ๆ

ด้านนายกเทศมนตรีได้ออกมากล่าวว่า เขาจะยังคงจับตามองหาตัว คาร์ลอสแต่จะไม่ทุ่มทรัพยากรไปกับชายที่หนีออกไปใช้ชีวิตสันโดษด้วยความต้องการของตัวเองโดยที่ตัวเขาเองก็ไม่ได้ต้องการให้ถูกตามตัวจนเจอ

ส่วนทางครอบครัวของคาร์ลอสก็หวังว่าวันหนึ่งจะได้เห็นหน้าเขาอีกครั้ง แม้เพียงนาทีเดียวก็ยังดี พวกเขาไม่ได้ต้องการจะรั้งตัวคาร์ลอสไว้หรือพยายามโน้มน้าวให้เขากลับบ้านไปด้วยกัน พวกเขาแค่อยากจะเจอและสวมกอดเขาอีกสักครั้ง

ปล.จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่เจอข่าวว่าได่พบตัวเขาแล้วหรือยัง

ที่มา : https://www.wfmj.com/story/40591818/20-years-after-a-doctor-vanishes-mushroom-pickers-make-a-strange-discovery?clienttype=mobile&config=H264

https://www.thelocal.es/20151109/dead-spanish-doctor-found-living-in-tent-in-italian-forest-after-19-years-spain-italy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *