อยากค้าขายร่ำรวยต้องอ่าน คำสอน “แป๊ะโรงสี”

ลือเคยเห็นมั้ยเมื่อตอนที่นกยังมีชีวิตอยู่ มันจะกินหนอนเป็นอาหารแต่ เมื่อมันเสียชีวิต..มันก็จะ ถูกหนอนกินเป็นอาหารเหมือนกัน ต้นไม้หนึ่งต้นนั้นสามารถ ทำเป็นไม้ขีดไฟได้มากมาย แต่ไม้ขีดไฟเพียงหนึ่งก้านก็สามารถเผา ต้นไม้ได้มากมายเช่นกัน

ลือ อย่ามองข้ามคนที่ด้อยกว่า เพราะหลงตัวเองว่ายิ่งใหญ่กว่า อยมองข้ามลูกค้ารายเล็กๆ ไม่เห็นคุณค่าของพวกเขา เพราะสักวันหนึ่งเขาอาจเป็นลูกค้ารายใหญ่ของเราก็เป็นได้ พวกดูถูกคนพวกนี้มีเยอะแยะให้เห็น ในโลกใบนี้ จงจำไว้คนรวยนั้นหลายคนไม่ได้รวยมาแต่กำเหนิดทุกคน ลื้ออยากเป็นเศรษฐีจงจำประโยคนี้ไว้ให้ขึ้นใจ

ลือ อย่ามัวคิดว่าเราแข็งแรงไม่มีวันป่วยเพราะอายุยังน้อย “โลงไม่ได้มีไว้ใส่คนแก่แต่มีไว้ใส่คนจากไป จงจำไว้’ ลือ อย่ามัวคิดว่าฉันรวย ใช้เงินได้อย่างฟุ่มเพีอยสักวันงินเพียงร้อยบาทอาจมีค่ามากมายในวันตกอับก็ได้

ขอเตือนสติทุกคนว่า ลื้อจงจำไว้ให้ดีไม่มีอะไรแน่นอนในชีวิตใหญ่ได้ก็เล็กได้ รวยได้ก็จนได้ แข็งแรงได้ก็ป่วยได้ เกิดได้ลื้อก็ต้องมอดม้วยได้เช่นกันทุกคนไม่มีใครอยู่ค้ำฟ้า จงจำคำอั้วให้ขึ้นใจ เทียน กัว สื่อ ฮก โหงว ลี่ ขอฟ้าประทานพรให้ลูกหลานพ้นจากปัญหา สมดั่งปราถนา ไม่ขัด ร่ำรวยๆแป๊ะโรงสี วัดศาลเจ้า ปทุมธานีอาจารย์ที่เจ้าสัวซีพี นับถือมาก

เรื่องราวชาวจีนที่มาทำโรงสีที่เมืองไทย หลังจากเ สี ย ชี วิ ต ไป ณ วันนี้มีคนไปขอเลขกับ “เซียนแปะโรงสี โง้วกิมโคย” ที่ว่ากันว่าใครอยากปลดหนี้ บูชาเซียนแปะได้ปลดหนี้แน่นอน ผู้ที่ศรัทธาเซียนแปะโรงสี ซึ่งเผยว่าตั้งแต่บูชามาไม่เคยรู้จักคำว่าลำบาก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *