จุดจบสายเมา! – วันที่ 24 พ.ย. มิร์เรอร์ รายงานเหตุการณ์สลดที่เป็นอุทาหรณ์ใน ประเทศรัสเซีย เมื่อกลุ่มเพื่อนที่กำลังสังสรรค์ในหมู่บ้านทอมทอร์ สาธารณรัฐซาคาหรือยาคูเตีย ทางตะวันออกไกลของรัสเซีย ดื่ม แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ สำหรับทำความสะอาดมือซึ่งมีความเข้มข้นของ เมทิลแอลกอฮอล์ หรือ เมทานอล สูงถึง 69 เปอร์เซ็นต์

ภายหลังดื่มเครื่องดื่มมึนเมาที่ซื้อมาก่อนหน้านี้จนหมดเกลี้ยง และคิดว่าสารทำความสะอาดก็มีแอลกอฮอล์เหมือนกันจึงน่าจะดื่มได้ ส่งผลให้งานเลี้ยงที่ควรจะสนุกสนานจบลงด้วยความสูญเสียอย่างไม่มีใครคาดคิด

รายงานระบุว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อค่ำวันพฤหัสบดีที่ 19 พ.ย.ที่ผ่านมา หลังจากกลุ่มชายหญิงรวมทั้งหมด 9 คน ดื่มแอลกอฮอล์ทำความสะอาดได้ไม่นานก็เกิด ภาวะแอลกอฮอล์เป็นพิษ หน่วยแพทย์ฉุกเฉินซึ่งได้รับแจ้งเหตุจึงรุดมายังบ้านที่จัดงานเลี้ยง แต่ไม่ทันการ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 3 ราย เป็นชายอายุ 59 ปี หญิงอายุ 41 ปี และชายอีกรายอายุ 27 ปี

จุดจบสายเมา!

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่เร่งนำตัวผู้ป่วยอีก 6 คนที่เหลือขึ้นเฮลิคอปเตอร์ฉุกเฉินไปยังโรงพยาบาลในเมืองยาคุตสค์ แต่ต่อมาเมื่อวันศุกร์ที่ 20 พ.ย. มีผู้เสียชีวิตอีก 3 ราย เป็นชายทั้งหมด อายุระหว่าง 28-69 ปี

และช่วงสุดสัปดาห์คนในกลุ่มเดียวกันนี้ก็เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย แต่ยังไม่มีการเปิดเผยเพศ รวมทั้งอายุ ส่วนอีก 2 คนยังพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล และมีอาการโคม่า แพทย์ต้องเฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิด

จุดจบสายเมา!

ด้านรอสโปเตรบนาดซอร์ หน่วยงานคุ้มครองสิทธิผู้บริโภคและสวัสดิการมนุษย์ของรัสเซีย เปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งสอบสวนคดีดังกล่าว ขณะที่สำนักงานอัยการภูมิภาคยืนยันว่าเหยื่อเผชิญกับภาวะแอลกอฮอล์เป็นพิษจากการดื่มแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ พร้อมเตือนประชาชนถึงอันตรายของการบริโภคแอลกอฮอล์ที่ผลิตมาสำหรับใช้เฉพาะภายนอก

จุดจบสายเมา!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *