ความคืบหน้า ต่างชาติคลั่งยิงกราด คอนโดกลางเมืองพัทยา ตำรวจระดมกำลังปิดล้อมห้องพัก พบผู้ก่อเหตุยิงตัวเองดับอนาถ หนีความผิด

.

จากกรณีมีชาวต่างประเทศทำร้ายร่างกายประชาชน และใช้อาวุธปืนยิง เหตุเกิดที่บริเวณด้านหน้า เดอะทรัสเรสซิเด้น เซนทรัล พัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งขณะคนร้ายยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ มีผู้สื่อข่าวถูกลูกหลงคมกระสุนปืนได้รับบาดเจ็บ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 03.00 น. ของวันที่ 3 พ.ย.63 พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดชลบุรี ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ตำรวจห้วยใหญ่ ตำรวจท่องเที่ยว และหน่วยปฏิบัติพิเศษ (สวาท) จำนวนหลายสิบนาย ได้ปิดล้อมพื้นที่เกิดเหตุโดยรอบพร้อมวางแผนบุกเข้าจับกุมชาวต่างชาติรายนี้

โดยเจ้าหน้าที่ได้แบ่งกำลังเป็น 2 ชุด นำกำลังเข้าไปปิดล้อมห้องพักของผู้ก่อเหตุ ซึ่งอยู่ชั้น 4 ห้องหมายเลข 266 อาคาร B ของคอนโดดังกล่าว สำหรับยุทธวิธีนั้นเน้นการเจรจา และไม่ใช้อาวุธ โดยพาเพื่อนของผู้ก่อเหตุขึ้นไปเจรจาเกลี้ยกล่อมให้ยอมมอบตัว จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ได้ขึ้นไปถึงห้องพัก ได้ให้เพื่อนผู้ก่อเหตุพยายามเรียก และติดต่อทางโทรศัพท์ แต่กลับไม่มีเสียงตอบรับ และเมื่อดันประตูเข้าไปกลับพบว่า ผู้ก่อเหตุได้ใช้อาวุธยิงตัวเองเข้าที่ศรีษะ เสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน คราบเลือดเริ่มแห้ง คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง ตรวจสอบภายในห้องพักพบ พาสปอร์ตระบุชื่อ Mr.Giavasis Michael 25 ปี สัญชาติอเมริกา นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบอาวุธมีด และอาวุธปืน อาวุธปืนยี่ห้อ กล็อก ขนาด 9 ม.ม. ตรวจพบกระสุนในแม็กกาซีนหลงเหลืออยู่ 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่วิทยาการเวรหน่วยพิสูจน์หลักฐานภาค2 ได้มาตรวจสอบและเก็บหลักฐานโดยระเอียด ส่วนสาเหตุนั้น เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุมีประวัติอาการป่วย และติดยาเสพติด คาดว่าเป็นสาเหตุให้เกิดอาการเครียดและคลุ้มคลั่งดังกล่าว อย่างไรก็ตาม จะทำการส่งไปตรวจยังสถาบันนิติเวช และประสานสถานทูติเพื่อติดต่อญาติมารับศพกลับบ้านเกิดต่อไป.

ภาพ/ข่าว ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พัทยา จ.ชลบุรี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *