ไฟไหม้อพาร์ตเมนต์สูง 33 ชั้นในเกาหลีใต้ มีผู้บาดเจ็บ ต้องถูกนำส่งโรงพยาบาล 88 คน สามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว เร่งค้นหาผู้ที่อาจติดอยู่ในตึก คาดฉนวนกันความร้อนอาจทำให้ไฟลุกลามเร็วมากทั้งตึก

เมื่อ 9 ต.ค.63 สำนักข่าวยอนฮัป สื่อภาษาอังกฤษในเกาหลีใต้รายงานความคืบหน้าเหตุการณ์สุดระทึกเพลิงไหม้ตึกสูง 33 ชั้น ‘ซามฮวาน อาร์ต นูโว’ ในเมืองอูซาล ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของเกาหลีใต้เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น.ของคืนวันพฤหัสบดีที่ 8 ต.ค.ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น และเปลวไฟได้ลามลุกโชนท่วมตึกด้านหนึ่งอย่างน่าสะพรึงกลัว ว่าทีมพนักงานดับเพลิงเกาหลีใต้สามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว หลังจากได้พยายามระดมฉีดน้ำควบคุมเพลิงมานานกว่า 2 ชั่วโมง ทว่าเปลวไฟยังไม่ดับสนิท ขณะที่พนักงานดับเพลิงยังคงเร่งค้นหาผู้คนที่อาจติดอยู่ภายในตึกสูงหลังนี้

ตามการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่เกาหลีใต้ ระบุว่า มีประชาชนที่พักอาศัยอยู่ในตึกแห่งนี้ อย่างน้อย 88 คน ต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง เนื่องจากมีอาการสำลักควันไฟ แต่อาการไม่รุนแรงถึงขั้นทำให้เสียชีวิต หลังจากประชาชนที่อาศัยอยู่กันนับ 120 ครัวเรือน รวมทั้งผู้ประกอบกิจการร้านค้าหลายร้าน ได้รีบอพยพลงมาจากตึกด้วยความตื่นตระหนกหลังเกิดไฟไหม้กลางดึก

ไฟไหม้อพาร์ตเมนต์สูง 33 ชั้นที่เมืองอูลซาน ในเกาหลีใต้ เมื่อคืนวันที่ 8 พ.ย.63  พระเพลิงโหมลามทั้งตึกอย่างรวดเร็ว
ไฟไหม้อพาร์ตเมนต์สูง 33 ชั้นที่เมืองอูลซาน ในเกาหลีใต้ เมื่อคืนวันที่ 8 พ.ย.63 พระเพลิงโหมลามทั้งตึกอย่างรวดเร็ว

สำนักข่าวยอนฮัปเผยว่า ต้นเพลิงของเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้คาดว่าเกิดขึ้นที่ชั้น 12 และเพลิงไหม้ได้ลุกลามอย่างรวดเร็วที่บริเวณผนังด้านนอกของตึก ซึ่งมีการคาดการณ์ว่า ฉนวนกันความร้อน ที่ติดอยู่บริเวณด้านนอกตึก อาจทำให้ไฟลุกไหม้จนขึ้นไปถึงชั้นบนของตึกอย่างรวดเร็วมาก ในขณะที่ เจ้าหน้าที่เกาหลีใต้ยังไม่ยืนยันสาเหตุของเหตุไฟไหม้รุนแรงครั้งนี้

Cr ภาพ twitter : Yonhap

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *