โดนัลด์ ทรัมป์ นั่งรถหุ้มเกราะออกจากโรงพยาบาลมาทักทายผู้สนับสนุนที่หน้าโรงพยาบาล ก่อนจะกลับเข้าไปรักษาตัวต่อ ขณะที่แพทย์เตือนว่าความเสี่ยงแพร่เชื้อในรถมีสูง

สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า โดนัลด์ ทรัมป์ สร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการนั่งรถเอสยูวีหุ้มเกราะประจำตำแหน่งประธานาธิบดี ออกมาโบกมือทักทายจากในรถ ให้แก่ผู้สนับสนุนที่มารวมตัวกันหน้าศูนย์พยาบาลกองทัพแห่งชาติ ‘วอลเตอร์ รีด’ ซึ่งเขากำลังรับการรักษาอาการป่วยโควิด-19 อยู่ ก่อนจะเดินทางกลับเข้าโรงพยาบาลในเวลาต่อมา

ก่อนหน้านั้น นายทรัมป์ทวีตวิดีโอที่ถ่ายจากจากห้องพยาบาลชั้นพิเศษของ วอลเตอร์ รีด ระบุว่า เขาจะทำ ‘เซอร์ไพรส์เล็กๆ’ ให้แก่ผู้รักชาติที่ออกมาอยู่บนท้องถนน โดยขณะนั่งรถเอสยูวี นายทรัมป์สวมหน้ากากอนามัยด้วย

ผู้สนับสนุนนายทรัมป์ รวมตัวที่หน้าโรงพยาบาลวอลเตอร์ รีด
ผู้สนับสนุนนายทรัมป์ รวมตัวที่หน้าโรงพยาบาลวอลเตอร์ รีด

ในเวลาต่อมา ทำเนียบขาวก็ออกแถลงการณ์ในเรื่องนี้ว่า “ประธานาธิบดีทรัมป์ นั่งขบวนรถเป็นระยะเวลาสั้นๆ เพื่อทักทายผู้สนับสนุนที่อยู่ข้างนอก และตอนนี้กลับไปที่ห้องพยาบาลชั้นพิเศษภายใน วอลเตอร์ รีด แล้ว”

อย่างไรก็ตาม ดร.เจมส์ ฟิลิปส์ ซึ่งทำงานที่โรงพยาบาลวอลเตอร์ รีด ออกมาตำหนิการกระทำของนายทรัมป์อย่างรุนแรง โดยระบุว่า มีความเสี่ยงที่จะเกิดการติดเชื้อภายในรถที่เขานั่ง เพราะรถเอสยูวีพิเศษคันนั้นไม่เพียงแค่กันกระสุน แต่ยังปิดผนึกสนิทเพื่อป้องกันการโจมตีทางเคมีด้วย ความเสี่ยงที่เชื้อโควิด-19 จะส่งต่อภายในรถมีสูงมาก ผู้ที่อยู่ในรถคันเดียวกับประธานาธิบดีจำเป็นต้องกักตัว 14 วัน และเสี่ยงที่จะล้มป่วย.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *