เกิดเหตุชายวัย 19 ปี ข่มขืนเด็กหญิงอายุ 14 ปี ภายในศูนย์รักษาโควิด-19 ในอินเดีย โดยมีชายอีกคนหนึ่งคอยถ่ายคลิปขณะก่อเหตุ

เว็บไซต์ CNN และ Hindustan Times รายงานวันที่ 24 ก.ค. ว่า เกิดเหตุข่มขืนภายในศูนย์รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ขนาด 10,000 เตียงในกรุงนิวเดลีของอินเดีย โดยผู้เสียหายเป็นเด็กผู้หญิงวัย 14 ปี ที่ป่วยด้วยโรคโควิด-19 และไปรักษาในศูนย์ดังกล่าว ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นชายวัย 19 ปีที่เข้ารับการรักษาภายในศูนย์แห่งเดียวกัน โดยมีชายอายุ 20 ปีอีกคนหนึ่งร่วมก่อเหตุด้วย

สื่อท้องถิ่นของอินเดียเปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในคืนวันที่ 15 ก.ค. ซึ่งเป็นเวลาราว 1 สัปดาห์ หลังจากที่ทั้งผู้ก่อเหตุและผู้เสียหายเข้ามารักษาตัวด้วยโรคโควิด-19 ที่ศูนย์แห่งนี้ โดยจากการสอบสวนพบว่า ทั้งสองฝ่ายไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่เพิ่งมารู้จักกันระหว่างการรักษา

จากการสอบสวนของตำรวจพบว่า ในคืนก่อเหตุ ฝ่ายชายได้หลอกผู้เสียหายโดยอ้างว่าอยากชวนคุย ก่อนจะลวงไปข่มขืนที่ห้องอาบน้ำของศูนย์ โดยมีชายอายุ 20 ปีคอยดูต้นทางและเป็นผู้ถ่ายคลิปวิดีโอขณะข่มขืน

ตำรวจอินเดียเปิดเผยว่า ทราบเรื่องจากการที่ครอบครัวของเด็กหญิงไปแจ้งความ ซึ่งขณะนี้ผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คนถูกตำรวจจับกุมตัวและตั้งข้อหาข่มขืนผู้อื่นแล้ว ขณะที่ผู้เสียหายถูกย้ายไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลอื่นแทน

ด้านเจ้าหน้าที่ดูแลศูนย์ยอมรับว่า แม้จะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทำหน้าที่อยู่ แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้ไปประจำที่ห้องอาบน้ำเป็นหลัก ขณะเดียวกันด้วยความที่ศูนย์แห่งนี้ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 การทำงานของเจ้าหน้าที่จึงต้องคำนึงถึงการรักษาระยะห่างกับผู้ป่วยด้วย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ศูนย์ยืนยันจะดำเนินการสอบสวนและปรับปรุงการรักษาความปลอดภัยให้ดีขึ้น

โดยศูนย์รักษาผู้ป่วยโควิด-19 แห่งนี้ เป็นศูนย์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของอินเดีย สามารถรองรับผู้ป่วยได้ถึง 10,000 เตียง เน้นรองรับผู้ป่วยที่มีอาการไม่รุนแรง รวมทั้งผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการแต่ไม่มีพื้นที่กักตัวเองที่บ้านพัก ซึ่งในจำนวนผู้ป่วยทั้งหมด เป็นผู้ป่วยหญิงราว 30%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *