ตำรวจตามรวบผัวเมียที่สตูล สมาชิก 2 คนสุดท้ายแก๊งยาเสพติดข้ามชาติที่เหิมเกริมขนไอซ์ ลอตใหญ่ 1.2 ตันถูกจับที่พุนพิน สารภาพทำหน้าที่รับสินค้าขึ้นเรือขับไปมาเลย์ ขนลอต 100 กก.มาแล้ว 3 ครั้ง จนล่าสุดคิดการใหญ่ขนครั้งละตัน แต่ไม่รอด

วันที่ 17ก.ค. กำลังเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด นำโดย พ.ต.อ.ยศวรรธน์ กระจ่างวงค์ ผกก.สส.ภ.จว.พัทลุง ร.ต.อ.จำเริญ อินทร์แก้ว รองสว.สส.ภ.จว.พัทลุง ร่วมกับ พ.ต.ต.สุริวงค์ สมทรง ผบ.ร้อย ตชด.437 พร้อม ชปข. ร้อย ตชด.437 ร้อย ตชด.436 ชปข.กก.ตชด.43 ชุดสืบสวน ภ.จว.สตูล ชุดสืบสวน ภ. จว.จ.สุราษฎร์ธานี และ ตม.จ.สตูล ขยายผลเข้าปิดล้อมเครือข่ายค้ายาเสพติดข้ามชาติ ที่บ้านเลขที่ 840 หมู่ 2 ต.เจ๊ะบิลัง อ.เมือง จ.สตูล

จับกุม นายหวันเอน เหมปันดัน 48 ปี และ นางดาหนาบ ยาหวัง อายุ 43 ปี สองผัวเมีย พร้อมอาวุธปืนขนาด .38 กระสุน 9 นัด ยาบ้าและอุปกรณ์การเสพและสมุดบัญชีธนาคาร โดยทั้งสองคนเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการขนยาไอซ์ลอตใหญ่ จำนวน 1,199 กิโลกรัม มากับรถบรรทุก 6 ล้อ และถูกตำรวจสภ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี จับกุมได้เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา บนถนนสายเอเชีย หมู่ 3 ต.หนองไทร อ.พุนพิน ขณะขนมาจาก จ.สมุทรสาคร ไปส่งที่ท่าเรือในพื้นที่ จ.สตูล ซึ่ง นายหวันเอน ทำหน้าที่เป็นคนทำหน้าที่รับไอซ์ขนลงเรือไปส่งต่อให้กับเอเย่นต์ใหญ่ที่มาเลเซีย ส่วน นางดาหนาบ ทำหน้าที่จัดการเรื่องเงินที่โอนผ่านบัญชีไปมาเลเซีย

จากการสอบสวนทั้งสองคนยอมรับสารภาพว่าเคยขนไอซ์ส่งไปประเทศมาเลเซียสำเร็จมาแล้ว 4 ครั้ง แต่ละครั้งมากกว่า 100 กิโลกรัม และลอตใหญ่ที่สุด คือ 1,199 กิโลกรัม แต่พลาดถูกจับกุมได้ที่สุราษฎร์ธานี

สำหรับขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติกลุ่มนี้ เหลือเพียงเอเย่นต์ใหญ่ชาวมาเลเซียที่เป็นคนสั่งเท่านั้นที่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถจับกุมได้ โดยมีชื่อจริงว่า นาย Anuar Bin Marzukhi หรืออาลีฟ หรือบัง

ส่วนเครือข่ายที่เป็นคนไทย เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้แล้วทั้งหมดรวม 8 คน ประกอบด้วย นายสุวิทย์ นุ่งสงค์ อายุ 43 ปี, นายสมศักดิ์ สุนทรนนท์ อายุ 56 ปี, นายสันติ ตำราเลียง อายุ 34 ปี, นายสมพร ไชยภักดี อายุ 49 ปี, นางอรทัย ห้วยยื้อ อายุ 31 ปี พร้อมสามี และนายหวันเอน กับนางดาหนาบ สองผัวเมีย ซึ่งเป็นสองคนสุดท้ายที่จับกุมได้ เท่ากับเป็นการปิดฉากขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติรายใหญ่ระดับประเทศได้อีก 1 กลุ่ม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *