นักศึกษาซิ่งซีวิคฝ่าฝน เสียหลักชนโครมกับเสาไฟฟ้าแรงสูง เสียชีวิตคาที่ 3 ศพ พบรถพังเละทั้งคัน ชิ้นส่วนกระจาย เครื่องยนต์กระเด็กตกใส่หลังคาบ้าน

วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 ไทยพีบีเอสรายงานว่า ช่วงดึกวานนี้ (11 กรกฎาคม) เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักชนเสาไฟฟ้า บริเวณถนนสิรินธร ย่านบางพลัด เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น ซีวิค ทะเบียน 9 กศ 5230 กรุงเทพมหานคร อยู่ในสภาพพังเสียหายทั้งคัน หลังคาเปิด ชิ้นส่วนต่าง ๆ ของรถกระจายอยู่เกลื่อนถนน และมีเครื่องยนต์ของรถที่กระเด็นไปตกใส่หลังคาบ้านที่อยู่ใกล้เคียง จนทำให้หลังคาห้องครัวแตก และต้นไม้ในบ้านบางส่วนหัก


ด้าน นายสุรศักดิ์ แสงลอย เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เปิดเผยว่า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุไม่พบคู่กรณี แต่พบคนอยู่ 5 คน คือผู้ชาย 1 คน และผู้หญิง 1 คน ได้รับบาดเจ็บ อยู่ในสภาพช็อก ยังไม่สามารถเล่าเหตุการณ์ได้จึงช่วยเหลือส่งโรงพยาบาล ส่วนอีก 3 รายเสียชีวิตแล้ว

ทั้งนี้ เบื้องต้นคาดว่ารถคันดังกล่าวเสียหลักในช่วงที่ถนนเป็นทางโค้ง และพุ่งชนเสาไฟฟ้าแรงสูง และพบว่าในช่วงที่เกิดเหตุมีฝนตกเล็กน้อย อาจทำให้ถนนลื่น

ขณะที่เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า ผู้เสียชีวิตประกอบด้วย นายสุกัลย์ เกตุแก้ว อายุ 21 ปี สาวประเภทสอง ซึ่งเสียชีวิตในที่นั่งคนขับ ทางกู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเพื่อนำศพออกจากรถ ใกล้กันพบศพหญิงสาวอายุประมาณ 20-25 ปี ที่ไม่พกเอกสารติดตัวมา โดยศพกระเด็นออกมาจากรถ อยู่บนถนน นอกจากนี้ห่างออกไปยังพบศพ นายคมกฤษ เลพล อายุ 22 ปี ที่นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณใกล้เกาะกลางถนน


ทางด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางพลัด เปิดเผยว่า จากการสอบสวนผู้บาดเจ็บ ทราบเพียงว่าก่อนเกิดเหตุ คนขับซึ่งเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยดัง ได้ขับรถมาด้วยความเร็วสูง ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมา จึงสันนิษฐานว่าสาเหตุน่าจะมาจากถนนลื่น ทำให้รถที่มาเร็วเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าเต็มแรง

อย่างไรก็ตามตัองทำการสอบสวนอย่างละเอียด ตลอดจนตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดละแวกเกิดเหตุ และรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *