ของกินเล่น ขายดี เป็นสินค้าที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์จับตามองที่จะรับมาขาย หรือลงทุนผลิตเอง เป็นกระแสสินค้าของกินเล่นทำเงินที่ถูกนำมาวางจำหน่ายออนไลน์สไตล์มาร์เก็ตเพลสกันเพียบ เรียกได้ว่าวางเมื่อไหร่ มีเหมาหมด วันนี้ไทยรัฐออนไลน์เข้าไปเกาะกลุ่ม ดูยอดขายของกินเล่น 15 อันดับขายดี โดยนับจากยอดขายออกไปแล้ว ไม่น่าเชื่อว่าบางอย่างจะกินเล่นได้ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

ขายของกินเล่นอะไรดี ขายได้เร็ว

1. ทุเรียนทอดกระดก

ทุเรียนทอดเป็นขนมที่มีราคาสูง หากเป็นแผ่นใหญ่ๆ ยาวๆ จะขายได้กิโลละเกือบ 1,000 บาท หรือมากกว่านั้น ความอร่อยขึ้นอยู่กับสายพันธุ์และวิธีการทอด และมีผู้นำมาแปรรูปเป็นทุเรียนกระดก ก็คือหักให้เป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ถุง หรือใส่ถ้วย รับประทานง่าย อร่อยด้วย

2. ขนมพริก

อันดับสองเป็น ขนมพริก แอปพลิเคชันที่ผู้เขียนแอบเข้าไปดูคำสั่งซื้อ มียอดจำหน่ายไปแล้วกว่า 10,000 ครั้ง เนื่องจากคนไทยรักรสชาติสไปซี่ และมีการปรับแต่งใส่ปลาตัวเล็ก หรือถั่ว เพื่อเพิ่มรสชาติ ทำให้ขนมชนิดนี้ครองใจ รับประทานง่าย แถมลงทุนน้อย คืนทุนเร็วอีกด้วย

3. กล้วยบาร์บีคิว

กล้วยตระกูลกล้วยอบ กล้วยตาก กล้วยฉาบ เป็นขนมของว่างขายดี แต่รสบาร์บีคิว จะขายดีเป็นพิเศษ คาดว่ามาจากรสชาติที่ผสมผสานกับกล้วยแล้วออกมากลมกล่อม จึงขึ้นแท่นอันดับ 3 ของกินเล่นขายดียอดนิยม

4. ขนมเบื้อง

อันดับสี่ เป็นขนมเบื้อง เริ่มต้นมาจากมีคนขายนำมาจัดกระปุกแยกออกเป็น แผ่นแป้ง, ไส้, ครีม และท็อปปิ้ง ทำให้ซื้อฝาก หิ้วฝากกันง่ายขึ้น ตกราคาชุดละเกือบ 100 บาท ก็มีคนซื้อ ยิ่งเป็นร้านดี ร้านดัง หมดไว ต้องจองกันเลยทีเดียว

5. เมล็ดทานตะวัน

อันดับ 4 ของกินเล่นขายดีลงทุนน้อย ตกเป็นของเมล็ดทานตะวัน เนื่องจากเมล็ดทานตะวันมีรสชาติหวานมัน และหอมในแบบฉบับของตัวเอง ปัจจุบันมีวางจำหน่ายหลายรสชาติ ทั้งรส Original แบบไม่เติมสีเติมกลิ่นก็อร่อย หรือจะอบน้ำผึ้ง ก็พกพาง่าย ไม่เพิ่มน้ำหนัก

6. ถั่วแขกอบกรอบ

อันดับ 6 ของกินเล่นที่นิยมขายกันก็คือ ถั่วแขกอบกรอบ มีความนิยมสูสีกับเมล็ดทานตะวัน ถั่วแขกถ้าต้มกินก็อร่อย แต่มันจะเปียกเลอะมือพกพายาก จึงมีผู้นิยมนำมาอบกรอบรับประทานได้ทั้งเปลือก เป็นขนมที่อร่อยและได้ไฟเบอร์สูงอีกด้วย

7. ขนุนทอด

อันดับของกินเล่นทำเงินที่ตามทุเรียนทอดมาก็คือ ขนุนทอด รสชาติกรุบกรอบ นำมาชีลใส่ซองสุญญากาศก็เก็บไว้รับประทานได้หลายมื้อ เพิ่มมูลค่าให้กับขนุนบ้านเรา อนาคตมีแววเป็นขนมกินเล่นส่งออกขายดี

8. มะขามหวานไร้เมล็ด

เมนูเด็ดแก้เบื่อสำหรับผู้ที่ชอบหาอะไรเคี้ยวเล่นยามบ่าย รสชาติอมเปรี้ยวอมหวานให้ตื่นตัวทำงานกันสนุกๆ

9. หมูทอดกรอบ

หมูทอดกรอบเป็นได้ทั้งขนมกินเล่นและจริงจัง ไว้รองท้องแก้หิวได้ หรือไว้พกพาระหว่างเดินทางขณะนั่งรถไกล หรือสำหรับผู้ที่ทำงานออฟฟิศที่อยู่ไกลร้านสะดวกซื้อก็พกพาติดกระเป๋าไว้กันหิว

10. เห็ดหอมอบกรอบ

เห็ดหอมอบกรอบเหมาะสำหรับคนรักขนมแต่กลัวน้ำหนักขึ้น เพราะเห็ดมีสัดส่วนทางโภชนาการที่เหมาะสม แต่ก็ต้องดูว่าไม่ได้ใส่แป้งเยอะเกินไป

11. กระเจี๊ยบอบกรอบ

กระเจี๊ยบเขียวอบกรอบ มีการนำไปทำเป็นของกินเล่นจริงจัง เพราะเป็นพืชที่ปลูกง่าย และมีสรรพคุณช่วยดีท็อกซ์ ล้างของเสียสะสมในลำไส้ เพราะตัวกระเจี๊ยบเป็นพืชที่มีไฟเบอร์สูงนั่นเอง

12. หนังไก่ทอด

อีกหนึ่งของกินเล่น ที่นำมาประกอบโรยข้าวสวยสุกๆ หรือพกไว้กินเล่นเป็นอาหารว่าง ก็ทำง่าย ขายคล่อง เป็นที่นิยมในทุกเพศทุกวัย โดยพ่อค้าแม่ค้ามักนิยมใส่ใบมะกรูดเพิ่มกลิ่นหอม โดยไม่เติมแป้ง มาพร้อมน้ำจิ้มไก่สูตรเด็ด รับรองว่าลูกค้าติดใจ

13. รากบัวอบกรอบ

ขนมรากบัวอบกรอบ กินง่าย มักใช้ทอดโดยระบบสุญญากาศ และซีลใส่ถุงหรือขวดปิดฝาแน่น กำลังเป็นที่นิยม ยิ่งหั่นมาบางเท่าไร ยิ่งเคี้ยวสนุก รสชาติที่ไม่หวาน และไม่เค็มจนเกินไปทำให้ติดใจคอรากบัว

14. กุนเชียง

ของกินเล่นสไตล์คริสปี้ที่มาแรงในปี 2020 ด้วยวิธีกรรมผลิตแบบไทยๆ ได้รสชาติหวานมัน ทอดแบบไร้น้ำมันแล้วใส่ซีลสุญญากาศ ทำให้เก็บได้หลายวัน หิวเมื่อไหร่ก็หยิบขึ้นมากินรองท้องได้เลย

15. ขนมปีบ

อีกหนึ่งอันดับของกินเล่นทําเงิน ที่ขายง่าย ขายเร็ว คือขนมปีบแบ่งใส่ถุง ที่มาในราคาปีบละ 300 – 500 บาท แล้วนำมาแบ่งใส่ถุง จำหน่ายถุงละ 10 บาท นิยมขายกันหน้าโรงเรียน หรือจุดที่มีคนเดินผ่านเยอะๆ หยิบง่าย ได้ทุนคืนเร็ว


สุดท้ายนี้ หากหาของกินเล่นมาไว้ติดโต๊ะแล้วก็อย่าลืมดูปริมาณโซเดียมที่มากับขนมเหล่านี้ด้วย ไม่ควรบริโภครสเค็มเกินไป เพื่อการทำงานของตับไตที่ดี แต่หากใครต้องการลงทุนทำขนมกินเล่น ก็ลองนำ 15 ไอเดียนี้ไปต่อยอดดู ถ้ารวยแล้วอย่าลืมมาบอกกันบ้าง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *