ไล่ไทม์ไลน์ 3 วัน น้องกานต์ เด็ก 6 ขวบหายตัวปริศนา ก่อนพบศพครึ่งท่อนในร่องน้ำในสวน แม่ใจพังมาก รู้ข่าวลูกหายจากเฟซบุ๊ก เพราะญาติไม่ได้บอก พอรู้ว่าลูกเหลือครึ่งท่อน ทำใจมองศพไม่ได้

จากกรณีที่ น้องกานต์ เด็ก 6 ขวบ ได้หายตัวปริศนา ทำให้ทั้งครอบครัวได้ประกาศตามหา ก่อนที่จะพบว่า น้องได้เสียชีวิตในป่าสวนยาง และศพหายไปครึ่งท่อนล่าง

ล่าสุด (6 กรกฎาคม 2563) รายการทุบโต๊ะข่าว รายงานว่า สภาพศพของน้องกานต์นั้น พบว่าที่ศีรษะมีรอยถูกกระแทก แผลยาว 3 ซม. ลำตัวหายไปตั้งแต่ช่วงเอว และแขน 2 ข้างก็หายไปด้วย

อย่างไรก็ตาม ไทม์ไลน์การหายตัวไปของน้องกานต์ มีดังต่อไปนี้

– วันที่ 3 กรกฎาคม เวลา 12.00 น. น้องกานต์กลับจากโรงเรียน
– วันที่ 3 กรกฎาคม เวลา 20.00 น. ทุกคนในบ้านนั่งกินข้าวด้วยกัน
– วันที่ 3 กรกฎาคม เวลา 21.00 น. น้องกานต์เข้าไปนอนในเต็นท์ ที่ตั้งอยู่นอกบ้าน

– วันที่ 4 กรกฎาคม เวลา 06.30 น. น้องกานต์ไม่ได้อยู่ในเต็นท์ ที่นอนวางไว้ปกติ โดยที่น้องไม่ได้ใส่รองเท้าออกไป
– วันที่ 4 กรกฎาคม เวลา 08.00 น. มีสุนัขวิ่งออกมาจากป่ายาง ด้านอาน้องกานต์ไปทำงานที่สวนสละ
– วันที่ 4 กรกฎาคม เวลา 12.00 น. คนในบ้านเริ่มสงสัย เพราะน้องกานต์ไม่กลับมากินข้าวเที่ยง
– วันที่ 4 กรกฎาคม เวลา 18.00 น. อาของน้องกานต์เริ่มออกตามหาน้อง

– วันที่ 5 กรกฎาคม เวลา 07.00 น. อาของน้องกานต์แจ้งผู้ใหญ่บ้านว่าน้องกานต์หายตัวไป
– วันที่ 5 กรกฎาคม เวลา 09.00 น. ผู้ใหญ่บ้านเข้าแจ้งความว่าน้องกานต์หายตัวไป
– วันที่ 5 กรกฎาคม เวลา 09.30 น. เริ่มมีการตามหาตัวน้องกานต์จนมืด

– วันที่ 6 กรกฎาคม เวลา 07.00 น. ชาวบ้านเริ่มทยอยทำบุญให้เจ้าป่าเจ้าเขา เพราะคาดว่ามีผีบังตาน้อง
– วันที่ 6 กรกฎาคม เวลา 08.00 น. พ่อน้องกานต์ได้จุดธูปทำพิธีขอขขมา
– วันที่ 6 กรกฎาคม เวลา 08.30 น. พบศพน้องกานต์

           น.ส.กิ่งเมือง ดอนเมือง อายุ 26 ปี แม่ของน้องกานต์ เปิดใจทั้งน้ำตาว่า ตนทราบข่าวลูกหายจากเฟซบุ๊ก เพราะญาติไม่ได้แจ้งให้ทราบ ตนจึงรีบมาตามหาลูกอีกแรง ก่อนที่พี่สาวจะบอกตนว่าเจอน้องกานต์แล้ว

           ทั้งนี้ ตนเจอลูกชายครั้งสุดท้ายเมื่อ 3 เดือนก่อน ก่อนหน้านี้ตนได้คุยกับลูก ลูกก็บ่นคิดถึงตนบ้าง แต่ตนก็ไม่ได้เอะใจอะไร ส่วนที่มีคนคาดว่าศพท่อนล่างของน้องหายเพราะสุนัขแทะนั้น ตนไม่ปักใจเชื่อ เพราะเนื้อไม่ได้เละ โดยต้องรอผลชันสูตรออกมาก่อน

“ทีแรกก็คิดว่าน้องจะหลงป่า ไม่ได้กินอะไร จนเสียชีวิต แล้วต่อมาเขาก็บอกว่าน้องมีแค่ครึ่งท่อนนะ ซึ่งเราก็เอะใจแล้วว่ามันไม่ใช่ เราก็ไม่กล้ามองศพลูกชัด ๆ เพราะทำใจไม่ได้ เรามีความรู้สึกว่าอยากมาหา คิดถึง แต่ก็ยังไม่มีโอกาส”

ด้าน นายเกรียงวุฒิ วรรณทอง อายุ 47 ปี เจ้าของสวนและคนพบศพคนแรก ได้แสดงความบริสุทธิ์ใจด้วยการเอาสุนัขที่เลี้ยงไว้เฝ้าสวนมาให้นักข่าวดู เพื่อลบข้อครหาว่าสุนัขแทะศพน้องกานต์ นายเกรียงวุฒิ ยืนยันว่า ตนไม่ทราบว่าสุนัขแทะศพจริงไหม ตนเลี้ยงสุนัขไว้ 7 ตัว เฝ้าบ้านเท่านั้น ซึ่งปกติก็ไม่กัด มีแต่เห่าตอนเจอคนแปลกหน้า ส่วนเจ้ามะปี๊ด สุนัขพิตบูลที่เลี้ยงไว้ ก็มีการแยกเขี้ยวให้ดูว่าไม่ได้ไปกัดใคร เพราะไม่มีทั้งรอยเลือดและชิ้นเนื้อที่ติดตามฟัน

ด้าน นายสุขุม สาทิพย์จันทร์ อายุ 24 ปี พ่อของผู้เสียชีวิต เผยว่า ตนกับลูกไม่ได้อยู่ด้วยกัน โดยน้องกานต์อยู่กับน้องชายของตน เมื่อน้องโทร. มาบอกตนว่าลูกหาย ตนก็รีบลงมา ตนเจอลูกครั้งสุดท้ายเมื่อปีที่แล้ว ครั้งสุดท้ายที่คุยกันคือเดือนที่แล้ว แต่ลูกไม่สนิทกับตนเท่าไรนัก เพราะตนชอบดุ และไม่ได้ผูกพันกับลูกมาก ตนเคยชวนลูกไปอยู่ด้วยกัน แต่ลูกไม่ไป ตนรู้มาว่าลูกชอบเก็บตัว และเล่นไกลบ้าน เคยเตือนแล้วแต่ลูกก็ไม่ฟัง

พ่อน้องกานต์ ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

แม่น้องกานต์ ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *