Aviation Week รายงานขีปนาวุธ Hypersonic“ เชื่อว่าแยกโดยไม่ตั้งใจ” จากเครื่องบินทดสอบ B-52
ในเรื่องราวบนAviationWeek.com ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2020 ผู้สื่อข่าว Guy Norris และ Steve Trimble รายงานว่า“ ขีปนาวุธที่ขับเคลื่อนด้วยสแกรมเจ็ทพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด DARPA / กองทัพอากาศสหรัฐฯ (HAWC) ในอุบัติเหตุการทดสอบเมื่อเร็ว ๆ นี้ Aviation Week ได้เรียนรู้”

Norris และ Trimble ซึ่งเป็นนักข่าวด้านการป้องกันและการบินและอวกาศที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงกล่าวต่อไปว่า“ ขีปนาวุธดังกล่าวเชื่อว่าแยกออกจากเครื่องบินขนส่ง B-52โดยไม่ตั้งใจระหว่างการทดสอบการบินที่ถูกจับกุม สาเหตุของอุบัติเหตุซึ่งคาดว่าจะเกี่ยวข้องกับอากาศยานจากกองบินทดสอบ 419th ที่ Edwards AFB แคลิฟอร์เนียนั้นอยู่ระหว่างการสอบสวน”

พฤษภาคม 2019 รายงานในNavalNews.comโดย Xavier Vavasseur กล่าวว่า“ ทีม Skunk Works ของ Lockheed Martin กำลังพัฒนาขีปนาวุธนี้ให้กับ DARPA ซึ่งเป็นหน่วยงานโครงการวิจัยขั้นสูงของกระทรวงกลาโหมสหรัฐ ล็อกฮีดมาร์ตินจะไม่เปิดเผยรายละเอียดมากเกินไป แต่ตัวแทนอธิบายว่าขีปนาวุธใหม่นี้ได้มาจากประสบการณ์ที่ บริษัท ได้รับจากโครงการที่มีความเร็วสูงเช่น HTV-2 ซึ่งเป็นแบบจำลองขนาดซึ่งนำเสนอในบูธของ Lockheed Martin ที่ SAS 2019 ”

ในขณะที่ข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้รับการตีพิมพ์จากแหล่งข้อมูลอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับโครงการอาวุธที่มีความเร็วเหนือมนุษย์ของสหรัฐ แต่ก็มีการรายงานที่สำคัญ (และการเก็งกำไร) ในสื่อ โปรแกรมสหรัฐฯมีความสำคัญเนื่องจากทั้งรัสเซียและจีนอ้างว่ามีความก้าวหน้าอย่างมากในเรื่องอาวุธที่ใช้ความเร็วเกินพิกัดในช่วงห้าปีที่ผ่านมา รัสเซียอ้างว่าKh-47M2 Kinzhalหรือขีปนาวุธที่มีความเร็วเป็น “กริช” ได้รับการให้บริการตั้งแต่เดือนธันวาคมปี 2017 เครื่องบิน MiG-31 ของรัสเซียได้ถูกดัดแปลงให้บรรทุก Kh-47M2 ได้รับการเห็นจากนักข่าวชาวตะวันตก

อาวุธ Hypersonic นั้นมีความเกี่ยวข้องเนื่องจากไม่สามารถใช้งานได้ก่อนหน้านี้ในการเข้าถึงเป้าหมายทั่วโลกในเวลาอันสั้นซึ่งเร็วกว่าระบบ ICBM ก่อนหน้านี้ ในเดือนพฤษภาคมปี 2019 รายงานใน NavalNews.com ซาเวียร์วาวาสเซอร์กล่าวว่าขีปนาวุธที่มีความเร็วเช่น Lockheed Skunkworks Hypersonic Technology Vehicle 2 (HTV-2) ทดสอบในโครงการ DARPA Falcon“ สามารถบินได้ที่ Mach 17.53 หรือ 21,000 km / h ” เห็นได้ชัดว่าโครงการนี้ค่อนข้างสมบูรณ์ตาม Vavasseur“ HTV-2 ได้รับการทดสอบการบินสองครั้งในเดือนเมษายน 2010 และสิงหาคม 2011 HTV-2 มาถึง Mach 20ในการทดสอบทั้งคู่ แต่การสูญเสีย telemetry เร็วกว่าที่วางแผนไว้”

ในปี 2556 LM ได้เปิดตัวภาพแนวคิดของอาวุธโจมตีความเร็วสูง (HSSW) “ แนวคิดขีปนาวุธแบบความเร็วสูงที่เหมาะสำหรับเครื่องบินทิ้งระเบิดและเครื่องบินรบในอนาคต”

นอกเหนือจากขีปนาวุธที่ขับเคลื่อนด้วย scramjet ที่พัฒนาขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของแนวคิดอาวุธอากาศหายใจ (HAWC) กองทัพอากาศสหรัฐฯกำลังทดสอบ AGM-183A ARRW ซึ่งเป็นระบบ hypersonic แบบเร่งความเร็วที่พัฒนาโดย Lockheed Martin อาวุธจู่โจมประกอบด้วยจรวดและบูสเตอร์หัวรบที่ไวต่อความเร็ว หลังจากที่มีการเปิดตัวจากเครื่องบินจรวดบูสเตอร์เร่งความเร็วสูงก่อนที่จะปล่อยน้ำหนักบรรทุกหัวรบชวนเหินซึ่งจากนั้นติดทนนานบังคับบัญชาเพื่อเป้าหมายด้วยความเร็วที่ความเร็วสูงสุดถึง Mach 20

ไม่มีการพูดถึงในบทความ AviationWeek.com วันนี้จาก Norris และ Trimble เกี่ยวกับวิธีการรับข้อมูลเหตุการณ์ แต่เป็นเรื่องธรรมดาสำหรับนักข่าวที่จะถูก จำกัด ไม่ให้เผยแพร่แหล่งข้อมูลบางส่วนเกี่ยวกับความกังวลที่แหล่งข้อมูลของพวกเขาอาจไม่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการทำลายเรื่องราวอีกต่อไป .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *