สวัสดีมึง FINGO วันนี้ถึงคิวมึงแล้ว

FINGO มาสะกิดต่อมติสต์ เพจกู ด้วยการมาสแปมหาสมาชิกในเพจกู แถมขู่ฟ้อง ที่ออกมาแซะเรื่องแอพลวงโลก บอกไปรับเงินมาจากลาซาด้า กูกลัวมาก เลยเปิดโพสต์เดี่ยวให้หนึ่งดอก อุตส่าห์เป็นเพจใสๆ เน้นงานทำบุญมานาน เผื่อจะช่วยเปิดกะโหลกให้ชาวบ้าน ชาวช่องที่กำลังหลงเป็นเหยื่อ ทั้งไทยและลาว ได้รู้และเข้าใจกลโกงของแอพผีนี่

หลักการ FINGO แม่งมาเนียนๆ ค่าสมัครพันกว่าบาท หาเหยื่อมาสมัครต่อได้ ให้% งูกินหางไปเรื่อยๆ เป็นธุรกิจขายตรงแบบลูกโซ่ไม่ลูกโซ่ ถ้ามึงไม่โง่และโลกสวยมึงต้องคิดได้ แอพขายของเหี้ยไร เข้าไปต้องจ่ายเงิน แอพขายของ แอพอื่น เสียค่าสมัครไหม คิดสิคิด นี่ไม่รวมของในแอพราคาแพงกว่าร้านอื่นหลายเท่า แถมหลายคนสั่งมา เป็นของใช้ไม่ได้ ของห่วย พอติดต่อขอคืนของ แม่งไม่คืนเงินอีกนะ

จากข้อมูลของ (สคบ.) ได้แยกประเภทธุรกิจขายตรงกลุ่มพวกนี้ไว้ก็คือ กลุ่มสีเทา ต้องบอกก่อนว่า กว่า 2ใน3 ของบริษัทที่ดำเนินการอยู่จริงอยู่ในกลุ่มนี้ ซึ่งเป็นกลุ่มที่น่ากลัวและต้องเฝ้าระวัง เพราะชอบเปลี่ยนแนวทางประกอบธุรกิจตอนใกล้เจ๊งให้เป็นมันนี่เกมส์ ที่กำลังจะเข้าสู่แชร์ลูกโซ่ ด้วยวิธีที่ผิดกฎหมาย คือเก็บค่าสมาชิก และให้คนสมัครต่อได้ค่าคอมจากการหาสมาชิกเพิ่ม (คุ้นๆอี FINGO ไหมแจ๊ะ)

เพราะฉะนั้นอย่ามาอ้าง จดบริษัทถูกต้องตามกฎหมายแปลว่าถูกกฎหมาย มึงจดแบบนึง มีวิธีการทำงานอีกแบบนึงที่ผิดกฎหมายก็คือผิด ดูง่ายๆเลย ธุรกิจพวกนี้ จะพยายามหาตัวอย่างผู้ที่เข้าร่วมโครงการ แล้วได้เงินจริง ประสบความสำเร็จจริง นี่เห็นอวยตั้งแต่เด็ก 8 ขวบ ยันคุณยาย 80 ตาฝ้าฟาง ตำรวจ พยาบาล ผู้ที่พอมึงเอาชื่อไปค้นในระบบ กลับไม่เจอ แปลกไม่แปลก ลองคิดตาม ก็จะพบทางสว่างเอง

หลายคนอาจคิดแค่พันกว่า เสียเงินไปแล้วก็ช่างหัวมัน มึงคิดแบบนี้ไม่ได้ มึงก็จะเป็นเหยื่อตลอดไป เพราะบางครั้งมันอาจจะหลอกมึงด้วยเงินเริ่มต้นพันเดียว แล้วหลอกให้มึงได้เงินจากระบบสัก ห้าร้อยแปดร้อย คิดโครงการใหม่ ให้มึงเพิ่มทุน จากสมาชิกธรรมดา เป็นแพลตินั่ม 3,999 โคตรแพลตินั่ม 5,999 แบล็คแมทเทอร์ 9,999 ทำกันล้านคน มูลค่าความเสียหายก็หลายพันล้านแล้วนะ ถ้าธุรกิจมันดีและน่าเชื่อถือได้ มันต้องไม่มีค่าหัว หลอกกินค่าสมาชิก

แหม่………มีหลอกควายว่า จะเอาเข้าตลาดหุ้น NASDAQ แถมเจ้าของแอพเป็นมือขวาอาลีบาบา คุคิคุคิ แต่ตัวทอปฟินโก้ในไทย เอาชื่อไปค้น กลับเจอมิจฉาชีพเฉย รู้จักไหม กุมภา ปุยฝ้าย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1540/2562 ลงวันที่ 11 ตุลาคม 2562 ข้อหา “เข้าถึงข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยมิชอบ, ส่งข้อมูลรบกวนการใช้งานคอมพิวเตอร์ และส่งต่อข้อมูลลามกอนาจารฯ” เรียกคนแบบนี้เป็นบอส เอาจริงดิ55555555555555 ปกติเค้าต้องเปลี่ยนชื่อหนีก่อนเริ่มธุรกิจใหม่นะ ลืมอ่อ

Anti-Fake News Center Thailand สำนักข่าวไทย สำนักข่าวอิศรา กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) Khaosod – ข่าวสด Thairath

.

.

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *