ทำฮือฮาไปทั้งโซเชียลของชาวสกลนคร เมื่อเกิดพายุงวงช้างโผล่กลางหนองหาร ทางทิศตะวันออกของตัวเมืองสกลนคร โดยมีคนจำนวนหนึ่งสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ เบื้องต้นไม่มีรายงานความเสียหายหรือสูญเสีย

วานนี้ (11 มิ.ย.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศตลอดทั้งวันที่ เขต อ.เมืองสกลนคร จ.สกลนคร มีสภาพร้อนอบอ้าวมาตั้งแต่เช้า จนกระทั่งช่วงเวลา 14.30-15.00 น. มีกลุ่มฝนขนาดใหญ่พัดผ่านเข้ามาในเขตเทศบาลนครสกลนคร ทำให้มีฝนตกหนักและลมพัดค่อนข้างแรง ซึ่งในขณะที่มีฝนตกหนักและลมพัดแรงดังกล่าว ได้เกิดปรากฏการณ์พายุงวงช้างขนาดค่อนข้างใหญ่ พัดหมุนวนอยู่ที่กลางหนองหาร ด้านทิศตะวันออกของตัวเมืองสกลนคร ซึ่งก็มีหลายคนที่บันทึกภาพเหตุการณ์ดังกล่าวไว้ได้

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Kanthi Katthiya ได้เผยแพร่คลิปเหตุการณ์ในขณะที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวจากริมฝั่งหนองหารบริเวณจุดชมวิวบ้านท่าแร่ ต.ท่าแร่ อ.เมืองสกลนคร ซึ่งคลิปวิดีโอได้เผยให้เห็นพายุงวงช้างขนาดใหญ่ที่กำลังพัดหมุนวนเป็นลำสีขาวอยู่กลางหนองหาร ส่วนด้านบนมีกลุ่มเมฆฝนดำทะมึนขนาดใหญ่ มองดูน่าสะพรึงกลัว เช่นกันกับอีกหลายๆ คลิปวิดีโอและภาพถ่ายที่มีการเผยแพร่ส่งต่อกันในโซเชียลมีเดีย โดยปรากฏการณ์ดังกล่าวปรากฏนานประมาณ 5-6 นาที ก่อนที่จะสลายตัวไป

ทั้งนี้ จากรายงานล่าสุด เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้สร้างความเสียหายหรือก่อให้เกิดความสูญเสียใดๆ แต่ภาพที่ปรากฏในคลิปก็สร้างความฮือฮาให้กับผู้ที่ได้เห็นอย่างมาก.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *