หญิงใช้สิทธิลาคลอดกับบริษัท ไม่ถึงเดือนโดนไล่ออกฟ้าผ่า จ่าย 12,000 บาท ชดเชยเลิกจ้าง สุดช็อกทำงานมา 8 ปี กลับโดนแบบนี้

จากเรื่องราวที่เพจเฟซบุ๊ก ข่าวสารชลบุรี-ระยอง เผยเหตุชวนน่าเห็นใจของพนักงานหญิงรายหนึ่ง ที่ใช้สิทธิลาคลอดกับบริษัท แต่พอคลอดลูกไม่กี่วันกลับถูกตามไปเซ็นรับเงินชดเชยเลิกจ้างจำนวน 12,000 บาท ทำให้รู้สึกมืดมืนกับอนาคต และเสียความรู้สึกเพราะทำงานกับที่นี่มาถึง 8 ปี แต่กลับต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้

เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 8 มิถุนายน 2563 ทีนิวส์รายงานว่า นางสาววิลัยลักษณ์ อายุ 27 ปี เจ้าของเรื่องราว เล่าว่า เธอนั้นได้ลาคลอดกับบริษัทเป็นเวลา 98 วัน ตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคม และคลอดลูกเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน แต่วันที่ 2 มิถุนายน บริษัทก็โทร. มาตามไปเซ็นรับเงิน 12,000 บาท กับการให้พ้นสภาพการเป็นพนักงาน ยอมรับว่ารู้สึกตกใจมาก ทำงานที่นี่มา 8 ปี จู่ ๆ มาให้ไปเซ็นใบลาออก ทั้งที่ลาคลอดอยู่ ซึ่งเธอนั้นเพิ่งคลอดจึงยังไม่สามารถไปเซ็นได้ จากนี้เตรียมจะปรึกษาสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานถึงเรื่องสิทธิที่ตนจะได้รับต่อไป เพราะว่าเงิน 12,000 บาท คงไม่พอเลี้ยงลูกแน่


ด้าน นายจิรศักดิ์ สามีของนางสาววิลัยลักษณ์ เล่าว่า ปัจจุบันธุรกิจร้านขายอุปกรณ์ตกปลาได้รับผลกระทบหนักตั้งแต่การระบาดของ โควิด 19 ซ้ำล่าสุดแฟนยังมาถูกบริษัทปลดออก ทำให้เครียดเป็น 2 เท่า ขาดเงินที่จะมาเช่าร้าน ประสบปัญหาในการเงินหมุนเลี้ยงดูครอบครัว วอนถึงบริษัทหากเห็นใจก็อย่าปลดออกเพราะตอนนี้เดือดร้อนมาก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *