ชายสูงวัยชาวออสเตรเลียถูกฉลามขาวยักษ์ความยาวเกือบ 3 เมตร กัดขณะโต้คลื่นนอกชายหาดทางตะวันออก แม้ผู้เห็นเหตุการณ์จะพยายามช่วยเหลือ แต่ชายเคราะห์ร้ายก็เสียชีวิตอย่างน่าสลด

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ชายชาวออสเตรเลียวัย 60 ปีรายนี้ เป็นชายรัฐควีนส์แลนด์ โต้คลื่นในทะเลนอกชายฝั่งหาด ซอลต์ บีช ใกล้เมืองคิงคลิฟฟ์ บริเวณชายฝั่งทางเหนือของรัฐนิวเซาท์เวลส์ แต่เขากลับถูกฉลามขาวยักษ์ความยาว 9.8 ฟุต (ราว 3 เมตร) จู่โจมทำร้าย

ตามแถลงการณ์ของตำรวจท้องถิ่น เจ้าหน้าที่กับหน่วยฉุกเฉินได้รับแจ้งในเวลาประมาณ 10.00 น. วันอาทิตย์ที่ 7 มิ.ย. 2563 มีชายคนหนึ่งถูกฉลามทำร้ายที่ซอลต์ บีช นักโต้คลื่นหลายคนพยายามเข้าไปช่วยชายคนนี้ และสามารถขับไล่ฉลามไปได้ ก่อนจะพาผู้บาดเจ็บเข้าฝั่ง

จากการตรวจสอบพบว่า ชายคนนี้ถูกกัดที่บริเวณหลังต้นขาซ้ายอาการสาหัส และได้รับการปฐมพยาบาลที่ชายฝั่ง แต่น่าเศร้าที่เขาเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

เหตุการณ์นี้ทำให้ตำรวจสั่งปิดชายหาดตั้งแต่ที่เมืองคิงส์คลิฟฟ์ไปจนถึงเมืองคาบาริตา เป็นเวลา 24 ชั่วโมง ตำรวจและนักชีววิทยาลงพื้นที่สังเกตการณ์บริเวณชายฝั่ง โดยส่งเจ็ตสกี, โดรน และเฮลิคอปเตอร์หลายลำออกแกะรอยตามหาฉลามที่ก่อเหตุจนพบและถ่ายรูปเอาไว้ได้ แต่ไม่มีการสังหารฉลามตัวนี้แต่อย่างใด.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *