สาวแต่งหน้าผี ไลฟ์สดขายเสื้อผ้าจากศพ พาไปดูขั้นตอนนำเสื้อผ้ามือสองลอตใหม่ทำพิธีสวดบังสุกุลก่อนไปขาย ขอให้ลูกค้าสบายใจ

จากกรณีสาวไลฟ์ขายเสื้อผ้ามือสองของคนที่เสียชีวิตไปแล้ว รวมทั้งเสื้อผ้ามือสองที่ไปซื้อมาจากตลาดโรงเกลือ บอกคนซื้อไม่ต้องกลัว สบายใจได้ ไม่เฮี้ยนไม่หลอน ผ่านการบังสุกุลมาแล้วทุกชุด รายได้ส่วนหนึ่งนำไปทำบุญให้เจ้าของเดิมอีกด้วย อีกทั้งเจ้าตัวได้แต่งหน้าแต่งตาคล้ายผีจนดูน่ากลัว แต่ก็มีผู้เข้ามาชมการไลฟ์สดเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด 8 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.กนิษฐา ทองนาค อายุ 30 ปี หรือ กุ๊ก ได้นำเสื้อผ้ามือสองที่ได้มาใหม่ ซึ่งมีแต่เสื้อผ้าคนตาย จำนวน 8 ตัว โดยตั้งใจเตรียมเดินทางไปที่วัดสว่างอารมณ์ ต.ชนแดน อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ เพื่อไปทำพิธีบังสุกุลเช่นเคย แต่ปรากฏว่าวัดแรก พระติดกิจนิมนต์ จึงได้เปลี่ยนมาเป็นที่วัดกุฏิพระ หมู่ 4 ต.ท่าข้าม อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ แทน ซึ่งก็ได้รับความอนุเคราะห์ในความตั้งใจดังกล่าวเป็นอย่างดี พร้อมทำพิธีสวดบังสุกุลให้จนแล้วเสร็จ

จากการสอบถาม พระฉลอง ติขวีโร รองเจ้าอาวาสวัดกุฏิพระ เปิดเผยว่า เสื้อผ้ามือสองไม่ว่าจะของคนเป็นหรือ ของคนตาย เมื่อบังสุกุลแล้ว คนซื้อไปใช้ก็จะเกิดประโยชน์ ส่วนคนเสียชีวิตก็เกิดประโยชน์ เพราะได้กุศล ฉะนั้นเมื่อเอาเสื้อผ้ามาทำพิธีแล้ว ก็จะเกิดผลดีต่อคนซื้อไป และคนที่เสียชีวิตไป สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ดี และที่บางคนกลัวว่าเป็นของคนตายหรือเปล่า ที่จริงไม่ใช่ เพราะเสื้อผ้าที่เป็นของคนตาย คือต้องใส่ติดตัวไปตอนตายแล้วนำไปเผา ส่วนเสื้อผ้าที่ไม่ได้ใส่ ไม่ได้ใช้ จึงกลายเป็นสินค้ามือสอง เพราะฉะนั้นเมื่อคนซื้อไปใช้ก็ไม่ต้องกลัว ไม่ได้เป็นพิษเป็นภัยหรอก สิ่งเหล่านี้จะกลายเป็นอานิสงส์ให้แก่ผู้ตาย

ด้าน น.ส.กนิษฐา เปิดเผยว่า วันนี้ตนได้นำเสื้อผ้าจำนวน 8 ตัวที่ได้มาใหม่ ซึ่งเป็นของผู้ที่ตายไปแล้ว นำมาทำพิธีบังสุกุลให้เรียบร้อยก่อนนำไปขาย เพื่อสร้างความสบายใจแก่ผู้ซื้อ และเพื่ออุทิศกุศลให้แก่ผู้ตาย อีกทั้ง อยากฝากบอกให้ลูกค้าทุกท่านสบายใจได้ว่า เสื้อผ้าเหล่านี้ได้ผ่านพิธีบังสุกุลและทำพิธีต่างๆ ถูกต้องแล้ว ถือว่าได้เป็นการช่วยทำบุญ เพราะเสื้อผ้าเหล่านี้ยังมีประโยชน์ สามารถนำไปใช้งานได้ต่อ ดีกว่านำไปทิ้ง

สำหรับการทำพิธีดังกล่าว เริ่มจากครั้งแรกช่วงเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ตนเอาเสื้อผ้ามือสองไปบังสุกุลที่วัดสว่างอารมณ์ ประมาณ 4 กระสอบ โดยครั้งนั้นมีเสื้อผ้าคนตายอยู่ประมาณ 9 ตัว ส่วนครั้งที่ 2 ตนได้เอาเสื้อผ้ามือสองไปบังสุกุลที่วัดเดิม อีกประมาณ 1 กระสอบ และมีเสื้อผ้าคนตายอยู่ประมาณ 40 ตัว และล่าสุดครั้งนี้ที่วัดกุฏิพระ ถือเป็นครั้งที่ 3 ที่ตนนำเสื้อผ้ามาประกอบพิธีบังสุกุลก่อนนำไปขายเช่นทุกครั้ง แต่รอบนี้มีแต่เสื้อผ้าคนตาย ทั้งหมด 8 ตัว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *