เผยที่มาน้องอมยิ้ม มาอยู่กับแม่ปุ๊กได้ยังไง!?

เผยเส้นทางการเงินรับบริจาคของแม่ปุ๊ก พบใช้ 4 บัญชี เงินหมุนเวียนร่วม 20 ล้านบาท แถมมีการเอาชื่อแม่ที่แท้จริงของน้องอมยิ้ม มาเปิดบัญชีด้วย ด้านตำรวจตั้งประเด็นข้อสงสัยกว่า 20 ประเด็น และสั่งตรวจดีเอ็นเอดูน้องอิ่มบุญ เป็นลูกแท้ ๆ ของแม่ปุ๊กหรือไม่

ในช่วงเวลานี้ คดีที่สะเทือนใจคนที่สุด คงหนีไม่พ้นคดีนางสาวนิษฐา หรือ แม่ปุ๊กถูกจับคดีฉ้อโกง และอาจจะมีการวางยาฆ่าลูก เพื่อหวังฮุบเงินบริจาคซึ่งคาดกันว่าจะมีมูลค่าสูงถึง 20 ล้านบาท ขณะเดียวกัน ก็มีการสืบทราบมาว่า นางเอม (นามสมมติ) เป็นแม่แท้ ๆ ของน้องอมยิ้ม ที่เสียชีวิตไป

ภาพจากช่อง3

ล่าสุด วันที่ 24 พฤษภาคม 2563 ช่อง 3รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ตรวจสอบเส้นทางการเงินของแม่ปุ๊ก พบว่า ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา มีเงินโอนเข้าบัญชีมากกว่า 10 ล้าน ใน 4 บัญชี ซึ่ง 3 บัญชีแรกนั้น เป็นบัญชีของนางเอม แม่ของน้องอมยิ้ม ส่วนอีก 1 บัญชี เป็นของแม่ปุ๊ก เมื่อรวมเงินหมุนเวียนทั้งหมดแล้ว มีมูลค่าสูงถึง 20 ล้าน

ภาพจากช่อง3

ทั้งนี้ ตำรวจพบว่า นางเอมนั้น ตั้งครรภ์โดยไม่พร้อม เมื่อคลอดลูกจึงหาผู้อุปการะน้องอมยิ้ม ซึ่งแม่ปุ๊กก็เป็นคนรับไปดูแล และเพิ่งทราบว่า แม่ปุ๊กเอาชื่อนางเอมไปเปิดบัญชีเพื่อรับบริจาคเงินด้วย ส่วนหลังจากนี้ ตำรวจจะตรวจสอบค่ารักษาพยาบาลกับเงินรับบริจาคว่า มีความสอดคล้องกันหรือไม่ เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี

ขณะเดียวกัน มีประเด็นข้อสงสัยของทางตำรวจมีความเคลือบแคลงกว่า 20 ประเด็น โดยเฉพาะประเด็นที่ว่า น้องอิ่มบุญที่รอดชีวิตมาได้นั้น เป็นบุตรแท้ ๆ ของแม่ปุ๊กหรือไม่ แม้สูติบัตรจะระบุว่า เป็นลูกแท้ ๆ ก็ตาม แต่ช่องโหว่กฎหมายการแจ้งเกิดก็สามารถทำให้คนที่ไม่ใช่พ่อแม่แท้ ๆ สามารถจดทะเบียนเป็นพ่อแม่ได้เช่นกัน

ภาพจากช่อง3

สำหรับวิธีการตรวจสอบนั้น จะตรวจดีเอ็นเอของทั้งสองคน โดยตำรวจก็ได้เก็บของแม่ปุ๊กและน้องอิ่มบุญ ไปตรวจเรียบร้อยแล้ว คาดว่าจะรู้ผลในสัปดาห์หน้า

ภาพจาก AMARIN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *