มุกดาหาร-ตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร ชี้แจงหลังมีข่าวจากโซเซียลมีเดียปล่อยข่าวว่า ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 และด่านท่าเทียบเรือเทศบาลเมืองมุกดาหาร ได้ปิดทำการนั้น ยืนยันด่านได้เปิดทำการปกติ เปิดตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 22.00 น. ทุกวัน ไม่มีวันหยุด


เมื่อวันที่ 13 มี.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด่านตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร ชี้แจงหลังมีข่าวจากโซเซียลมีเดียปล่อยข่าวว่า ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 และด่านท่าเทียบเรือเทศบาลเมืองมุกดาหาร ได้ปิดทำการนั้น ยืนยันด่านได้เปิดทำการปกติ เปิดตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 22.00 น. ทุกวัน ไม่มีวันหยุด


พ.ต.ท. อุดร ชาวแขก สารวัตรตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดมุกดาหาร รับผิดชอบงานบุคคลและพาหนะ กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจาก ผกก.ตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร กรณีที่มีข่าวในโลกโซเซียลว่า ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 และด่านท่าเทียบเรือท่าข้ามเทศบาลเมืองมุกดาหาร ปิดทำการ และได้ตรวจสอบแล้ว ไม่มีนโยบายที่จะปิดด่านแต่อย่างไร และยังเปิดทำการปกติ

ในส่วนนี้ขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนชาวไทย ชาวลาว และคนต่างประเทศอื่น ๆ ที่จะเดินทางผ่านแดน ณ จุดนี้ ขอให้ทุกคนป้องกันตนเอง โดยให้สวมหน้ากากอนามัย และทาง ตม. มีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือวางไว้ตามจุดต่าง ๆ ในอาคารทั้งขาเข้า และขาออกไว้บริการประชาชน ขอให้ใช้เจลล้างมือทำความสะอาด ตลอดจนทำความสะอาดเคาเตอร์ และอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ที่แพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ จึงขอความร่วมกับประชาชนที่มาใช้บริการ


ทั้งนี้ด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดมุกดาหาร หลังจากมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) นั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้เช็ดทำความสะอาดอุปกรณ์ เคาร์เตอร์ จุดบริเวณประชาชนมาใช้บริการ ตลอดจนมีการแนะนำประชาชนให้สวมหน้ากากอนามัย และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ที่วางไว้ตามจุดต่าง ๆ ในอาคารผู้โดยสารขาเข้า – ขาออก เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19)อีกด้วย..

อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ //

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *