ชาวญี่ปุ่นยอมแพ้ … เลิกกักตุนกระดาษชำระ
หลังห้างอิออนแก้ปัญหาด้วยวิธีอันเกรี้ยวกราด อยากซื้อกันนักก็ให้ซื้อไปเลย คนละ 10 แพ็คยักษ์ !!!


อาจจะกลายเป็นเรื่องฮาๆในทวิตเตอร์วันนี้ไป แต่ข่าวดีก็คือดูเหมือนว่าตอนนี้ที่ญี่ปุ่นเขาจะแก้ไขปัญหาเรื่องคนแห่กักตุนกระดาษชำระได้สำเร็จแล้วในหลายๆที่ของโตเกียวนะครับ


ก็อย่างที่เคยเล่าไปแล้วว่าจริงๆแล้วเรื่องการกักตุนกระดาษชำระนี่มันเป็นเรื่องที่คนญี่ปุ่นเขาตื่นตูมกันไปเอง เพราะไปเจอ Fake news ว่ากระดาษชำระมันผลิตมาจากจีน เหมือนหน้ากากอนามัย ถ้าไม่รีบซื้อแม่มจะขาดตลาดเหมือนหน้ากากนะโว้ยยยยย คนได้ยินก็เลยแห่ไปซื้อกันมืดฟ้ามัวดิน คนไหนที่ชั่วมากพอก็กว้านซื้อเอาไปอัพราคาขายในเน็ต ทำกำไรกันเป็นล่ำเป็นสัน (ซึ่งอิคนชั่วนี้มันอาจจะเป็นคนเดียวกะที่ปล่อยข่าวว่าจะขาดตลาดก็ได้ ก็วงการบันเทิงอะนะ //เสียงปาล์มมี่)


คนที่ไม่คิดจะซื้อพอเห็นว่าของมันเริ่มหมดเข้าจริงๆก็เริ่มเดือนร้อน ต้องไปซื้อกับเขาด้วย จนกลายเป็นตำนานรักกระดาษเช็ดตูดที่ผมเขียนในโพสที่แล้วนั่นแหละ …


ซึ่งจริงๆทางการเขาก็พยายามบอกกันมาตลอดว่ากระดาษชำระในญี่ปุ่นมันผลิตในประเทศโว้ยยยยย ไม่ได้นำเข้าจากจีน ดังนั้นมันเพียงพอ ไม่ต้องกักตุน แต่ประชาชนตอนนี้นอกจากจะไม่เชื่อน้ำยาของทางการแล้ว พอเห็นชาวบ้านเขาซื้อมันก็อดไปซื้อตามไม่ได้ สรุปก็คือกว้านซื้อไปตุนไว้ที่บ้านกันเหมือนเดิมจนของมันหมดทุกวัน แม้จะจำกัดจำนวนให้ซื้อได้ครั้งละ 3 แพ็ค 5 แพ็คคนก็ยังซื้อกันไปจนหมดเกลี้ยง


แต่ตอนนี้ปัญหาเรื่องคนกักตุนกระดาษชำระดูเหมือนจะถูกแก้ไขได้แล้วในหลายๆที่ โดยชาวญี่ปุ่นได้มาโพสลงในเน็ตกันหลายคนว่า


“ห้างอิออนมันโกรธใครมาวะ !!!”
“ทำไมต้องเกรี้ยวกราดขนาดนั้น”
“เออ กรูยอมแล้ว กรูซื้อไม่ไหวแล้วโว้ย”


การแก้ปัญหาของห้างอิออนก็คือเพิ่มจำนวนสต๊อก สั่งของมาส่งให้มันล้นเป็นโกดังแม่ม แล้วก็จัดแสดงกระดาษทิชชู่เรียงรายกีดขวางมันตรงกลางทางเดินมันซะเลย ตั้งทิชชู่สูงเลยหัว เอาให้เท่ากำแพงหิมะ Japan Alps ให้เห็นจะๆ พร้อมกับปักป้าย


“ซื้อได้คนละ 10 แพ็ค (ยักษ์) !!!”
ประมาณว่ามีปัญญาขนกลับบ้านได้หมดก็เชิญ …


ตอนแรกที่จัดวาง คนญี่ปุ่นเห็นก็เฮโลกันเข้าไปซื้อเหมือนเดิมนั่นแหละ (แต่นอนว่าไม่มีใครสามารถซื้อไหวได้ถึง 10 แพ็คยักษ์ นอกจากเอ็งจะเป็นคนชั่วที่จะเอาไปปั่นราคาขาย)


พอคนรุมเข้าไปซื้อตอนแรกไอ้กำแพงหิมะที่สร้างจากทิชชู่ก็เริ่มพร่องไปเหมือนกัน แต่ทางห้างบอกว่า อย่าได้แคร์ พอแหว่งไปนิดเดียว ห้างก็สั่งคนให้รีบไปเติม ให้กลายเป็นกำแพงทิชชู่เหมือนเดิมทันที เติมแล้วเติมอีกคนคนมาซื้อไปตุนแม่มเริ่มอ่อนอกอ่อนใจกันไปเอง ไอ้คนที่ซื้อไปกะปั่นราคาทำกำไรก็เริ่มหน้าซีด (อืมม น่าสงสารเขานะครับ … 🙄🙄)


สุดท้ายเขาบอกว่าตอนนี้ก็ไม่มีใครซื้อไปกักตุนอีกต่อไป เพราะคนเขาเริ่มรู้ตัวแล้วว่าของมันเหลือเฟือ ของมันไม่ขาด แล้วจะซื้อไปกักตุนให้มันรกบ้านทำไมฟระ บ้านญี่ปุ่นยิ่งแคบๆอยู่โว้ยยยย ตอนนี้กำแพงหิมะทิชชู่ที่ห้างอิออนก็เลยไม่แหว่งอีกต่อไป ซึ่งทางห้างเขาบอกว่าถ้ากระแสการตุนกระดาษชำระมันหมดไปเมื่อไร เขาก็จะยกเลิกการตั้งกำแพงทิชชู่ เพราะมันก็กินพื้นที่ห้างและเกะกะเหมือนกัน 555555555


ส่วนอิคนที่ซื้อไปเพื่อปั่นราคาขายแพงๆในเน็ต ตอนนี้ก็เริ่มทำหน้าเลิ่กลั่กแล้วอะแกเตรียมตัวขายไม่ออกในเร็วๆนี้ รอช้อนซื้อกระดาษเช็ดตูดมือสองลดครึ่งราคาในเน็ตกันได้เลย (อือ จริงๆไม่ต้องไปซื้อของมันหรอกนะ ปล่อยมันนอนกอดทิชชู่ที่ขายไม่ออกไปก็สะใจดี 5555)


ส่วนใครที่ยังหาซื้อไม่ได้ เพราะของยังส่งไปไม่ถึงก็อดใจรออีกนิด ถ้าพฤติกรรมกักตุนมันหมดไปได้ ของก็น่าจะเหลือทุกที่เหมือนเดิมในเร็วๆนี้จ้า


ปล. ส่วนหน้ากากอนามัยตอนนี้ยังขาดอยู่เหมือนเดิมนะ แต่เขามีการเพิ่มพลังการผลิตในประเทศเต็มทีแล้ว เปลี่ยนโรงงานเก่าหลายโรงให้ผลิตหน้ากากอนามัยอย่างเดียว หวังว่าจะเอาหน้ากากอนามัยมากองเต็มห้างแบบกระดาษทิชชู่ได้ในเร็ววันนี้


ข่าวจาก ทวิตเตอร์ Marutomi Paper

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *