อย่าขโมยของเก๊าเลยนะ …
สิ่งที่มีค่าที่สุดในญี่ปุ่นและถูกขโมยมากที่สุดในช่วงนี้คือ … กระดาษชำระในห้องส้วม !!


ก็ช่วงนี้คนญี่ปุ่นเขาแห่ตุนกระดาษทิชชู่กัน เพราะข่าวลือว่าทิชชู่มันจะขาดตลาดเนื่องจากผลิตในจีน (แต่จริงๆแล้วทิชชู่ในญี่ปุ่นก็ผลิตในญี่ปุ่นอะนะ …) แล้วทิชชู่ก็เป็นของจำเป็นสำหรับการดำรงชีวิตของคนญี่ปุ่นมาก เลยแห่ตุนกันจนเกลี้ยงตลาด เหมือนที่เราคงเห็นข่าวไปแล้ว


ตอนนี้หนักหน่อยก็คือห้องส้วมแต่ละทีเริ่มมีปัญหาการถูกขโมยกระดาษทิชชู่กันแล้ว ก็มันขโมยง่ายอะนะ เข้าไปในห้องส้วมก็ไม่มีใครเห็นอยู่แล้วก็เลยขโมยกันเป็นล้ำเป็นสัน จนคนที่จะต้องใช้จริงๆแม่มแทบไม่มีใช้แล้ว


ตอนนี้เลยต้องมีการเอากุญแจมาล๊อคทิชชู่ไว้ ไอ้ชุดอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยกระดาษทิชชู่ในห้องน้ำที่มีขายแต่ไม่เคยมีใครสนใจ (เออ อยู่ดีๆจะซื้อเอาไปทำไมฟระ !!) ตอนนี้คนก็เริ่มสนใจซื้อไปใช้กันจนเกลี้ยง บางที่ตัดสินใจเก็บออกจากห้องน้ำไปเลยถ้าต้องการใช้ก็ต้องมาขอเบิกทิชชู่ไปใช้เป็นครั้งๆไป คิดสภาพคุณปวดขรี้แต่ต้องเดินไปบอกแคชเชียร์สาวสุดสวยว่าขอเบิกทิชชู่หน่อยครับคงเป็นภาพที่กระอักกระอ่วน 555555555


แต่เอาจริงๆทิชชู่มันก็ไม่ได้ขาดตลาดอะไรขนาดนั้นนะ ไม่เหมือนหน้ากากอนามัยที่ขาดจริงๆ เพราะของสต๊อคเขายังเหลือเยอะ มันก็มาส่งทุกวันนั่นแหละ พื้นที่ในจังหวัดรอบนอกก็ได้ข่าวว่าตอนนี้สต๊อคของมันก็กลับมาเป็นเหมือนเดิมแล้ว แต่คนก็ยังซื้อตุนไว้กันอยู่


ปล. คนญี่ปุ่นถึงใช้ที่ฉีดตูดแล้วก็ยังต้องใช้ทิชชู่เช็ด มันเลยเป็นของที่ขาดไม่ได้ในห้องส้วม แล้วแต่ละคนจะดึงทิชชู่ออกมายาวมากๆ เคยเห็นในข่าวว่าแต่ละคนดึงทิชชู่ออกมายาวแค่ไหนในการใช้แต่ละทีแล้วจะเป็นลม 😂😂


ข่าวจาก uraka5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *