📌 วันนี้ 27 กุมภาพันธ์ 2563 โรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ได้ออกหนังสือถึงผู้ปกครอง และปิดประกาศผ่านเฟซบุ๊กของทางโรงเรียน เรื่องแจ้งให้หยุดการเรียนการสอน หลังพบว่ามีนักเรียนในโรงเรียนสาธิตวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย พึ่งเดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นประเทศกลุ่มเสี่ยง การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า 2019 ( โควิด-19 ) และกลับมาเรียนในโรงเรียนระหว่างวันที่ 24 ถึง 26 กุมภาพันธ์ 2563 และทางโรงเรียนพึ่งมาทราบข้อมูลของนักเรียนรายนี้ ในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 ซึ่งพบว่ายังไม่มีไข้และไม่ได้ติดเชื้อ แต่เพื่อเป็นการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโคโรน่า 2019 ( โควิด-19 ) ทางโรงเรียนจึงสั่งให้มีการหยุดการเรียนการสอนเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 ถึงวันที่ 6 มีนาคม 2563

📌 ทางด้านผู้ปกครองของเด็กคนดังกล่าวได้ออกมาโพสต์ ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า พึ่งกลับมาจากประเทศเกาหลีใต้จริง ถ้าตนเองและลูกติดจริง ก็คงต้องตายกันหมดเพราะว่า หลังจากกลับจากประเทศเกาหลีใต้น้องก็ได้ไปเรียนตามปกติเป็นเวลา 2 วัน

🔴 "กลับมาจากเกาหลีต้องหยุดเรียนคร่าาา ชั้ลผิดมั้ย? น้อง... ผิดมั้ย? ชั้ลกับ... ติดเชื้อก็ตาย_หมดนี้แหละคร่าาาา วันจันทร์ - วันพุธ น้อง...ไปเรียนนะคร่าาา " 📌หลังจากผู้ปกครองของเด็ก นร. คนดังกล่าวออกมาโพสต์ข้อความก็มี คนให้ความสนใจและเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *