บีบีซีไทยรายงาน: เกิดเหตุชายคนหนึ่งยิงปืนขึ้นฟ้าหลายนัดจากตึกแถวที่ ถ.บรรทัดทอง เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ตำรวจเข้าควบคุมเหตุการณ์แล้ว อยู่ระหว่างการเกลี้ยกล่อมให้ผู้ก่อเหตุมอบตัว

สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติรายงานว่า จุดเกิดเหตุอยู่ที่ จุฬาซอย 10 ถ.บรรทัดทอง โซนขายเสื้อผ้ากีฬา มีเสียงปืนดังกว่า 20 นัดตั้งแต่เช้ามืดวันนี้ (14 ก.พ.) หลังได้รับแจ้งเหตุตำรวจได้เข้าปิดล้อมพื้นที่

พ.ต.ท.กัมปนาท สงวนศักดิ์ รอง ผปก.สน.ปทุมวัน ให้สัมภาษณ์ไทยพีบีเอสเมื่อเวลา 09.35 น.ว่า ตำรวจกำลังปิดล้อมพื้นที่ไว้ และส่งชุดเจรจาเข้าไปในตึกแถวหลังดังกล่าว เพื่อเกลี้ยกล่อมผู้ก่อเหตุ

กลุ่มวัยรุ่น 4 คนที่เป็นผู้เห็นเหตุการณ์ให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ว่า พวกเขานั่งรวมกลุ่มกันอยู่บริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ เวลาประมาณ 03.00 น. ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด แต่คิดว่าเป็นพลุ แต่ไม่นานหลังจากนั้น ชายคนดังกล่าวก็ยิงปืนอีก และยังยิงมาที่กลุ่มของพวกเขาด้วย จึงพากันวิ่งหนี โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียงปืนเงียบไปเมื่อเวลาประมาณ 05.00 น.

ล่าสุด พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตราผู้บัญชาการตำรวจนครบาลเดินทางถึงที่เกิดเหตุเพื่อบัญชาการเหตุการณ์แล้ว ระบุว่าผู้ก่อเหตุยังอยู่ในตึกแถว เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *